Trang chủ »

Nồi hơi cần được kiểm định trước khi đưa vào sử dụng

Nồi hơi cần được kiểm định trước khi đưa vào sử dụng
(Ngày đăng: 20-04-2017 05:02:15)
Ở các đơn vị sản xuất nồi hơi, sản phẩm chỉ được làm ra và cung cấp ra thị trường ngay lập tức. Còn với các doanh nghiệp mua thiết bị này về dùng, trước hết cần tiến hành kiểm định trước khi được phép đưa vào vận hành.

 

Nồi hơi là những thiết bị công nghiệp hoạt động với công suất khá lớn và dễ gây nguy hiểm, chính vì vậy chúng cần phải được kiểm định trước khi đưa vào sử dụng.

Nồi hơi như chúng ta đã biết thì là một thiết bị không chỉ được sử dụng trong công việc hằng ngày, mà chúng còn rất hữu ích trong các ngành công nghiệp nhiệt. Nồi hơi thường được sử dụng trong công nghiệp nhằm dẫn nhiệt, nguồn hơi đến các máy móc cần đến nguồn nhiệt hay nguồn hơi này để sử dụng. Tùy theo nhu cầu mà công suất sử dụng nồi hơi của mỗi cơ sở sản xuất sẽ khác nhau, tuy nhiên nhìn chung thì chúng đều được sử dụng một cách thường xuyên trong công nghiệp, đặc biệt là các ngành công nghiệp nặng.

Nồi hơi là một thiết bị khá là to lớn, nếu như so những chiếc nồi bình thường ở nhà thì chúng ta cũng đã thấy những chiếc nồi hơi sẽ to hơn nhiều so với các chiếc nồi thường, vì vậy những chiếc nồi hơi được chế tạo sử dụng trong công nghiệp sẽ còn mang hình dáng to lớn hơn nữa. với kích thước to lớn như vậy thì việc những chiếc nồi hơi này tiêu tốn khá nhiều năng lượng, cũng như công suất hoạt động của chúng thì khá lớn, chính vì vậy mà mức độ nguy hiểm mà chúng mang lại cho những người sử dụng khá lớn.Từ nguyên lý hoạt động của nó chúng ta cũng có thể dễ dàng cảm thấy rằng, những thiết bị nồi hơi khi hoạt động, nếu như vận hành chúng không theo nguyên tắc an toàn thì nười vận hành rất dễ gặp nguy hiểm.

Với nhu cầu thiết yếu như vậy chúng ta cần phải có những bước kiểm tra, cũng như quá trình kiểm tra lại khả năng an toàn của nồi hơi trong quá trình hoạt động. Kiểm định nồi hơi chính là một quá trính quan trọng trước khi chúng ta đưa những chiếc nồi hơi vào sử dụng trong công nghiệp, đặc biệt khi mà người sử dụng sẽ rất dễ gặp phải nguy hiểm đến tính mạng nếu như những chiếc nồi hơi không được kiểm tra tính an toàn mà lại đưa vào sử dụng, khi đó xác suất xảy ra nguy hiểm chắc chắn sẽ cao hơn khi mà những chiếc nồi hơi trước khi sử dụng đã được qua quá trình kiểm tra tính chất an toàn của nó khi vận hành.