• Chia sẻ
  • Phát hiện chất độc thuốc diệt chuột trong thuốc lá lậu

Phát hiện chất độc thuốc diệt chuột trong thuốc lá lậu

Coumarin là một thành phần trong thuốc diệt chuột và có khả năng gây hại tới sức khỏe con người rất cao. Gần đây, nhiều nghiên cứu kiểm tra đã chỉ ra có chất coumarin trong thành phần các loại thuốc lá nhập lậu vào Việt Nam. Vậy thực hư ra sao? Chúng ta hãy cũng đọc bài viết này để biết rõ hơn nhé.

 
 

Hiện nay, thuốc lá lậu chiếm một thị phần không nhỏ trên thị trường, trong đó có 2 loại thuốc lá lậu phổ biến nhất là thuốc lá Jet và Hero. Thuốc lá lậu không chỉ làm ảnh hướng đến nguồn ngân sách quốc gia mà còn ảnh hướng không nhỏ đến sức khỏe con người.

Các kết quả kiểm nghiệm tại Viện Kinh tế Kĩ thuật thuốc lá cho hay đã phát hiện ra có chất Coumarin, một loại chất là thành phần trong thuốc diệt chuột. Bởi là thành phần của thuốc diệt chuột, coumarin là chất khiến chuột bị nhiễm độc và dẫn đến tử vong. Điều này cũng tương tự như vậy, khi con người, khi con người nhiễm phải chất này, sẽ dẫn đến các cơ quan trong cơ thể bị hủy hoại, gây độc gan và nguy cơ ung thư là rất cao, lâu dần sẽ là tử vong. Coumarin là chất kháng đông, gây dị ứng, loét dạ dày tá tràng, gây viêm gan, ung thư, gây vô sinh và rất nhiều các bệnh nguy hiểm khác đến sức khỏe và tính mạng con người.

Ngoài việc có chứa các thành phần của thuốc diệt chuộth, trong thuốc lá lậu còn có những thành phần chất cấm khác mà thuốc lá thông thường không hề có. Chính vì vậy, sức khỏe của con người khi sử dụng các loại thuốc lá lậu sẽ bị đe dọa một cách trầm trọng và nguy hiểm hơn.

Vậy lý do gì khiến người ta đưa loại chất có trong thuốc diệt chuột này vào thuốc lá lậu? Coumarin khi đưa vào thuốc lá có tác dụng tạo hương và giúp cho hương được giữ mùi rất lâu trong thuốc lá, từ đó khiến người mua thích thú với mùi thơm và ưa thích, sử dụng thường xuyên. Không những thế, đa phần các loại thuốc lá lậu đều có giá thành rẻ hơn nhiều so với các loại thông thường. Việc này khiến thuốc lá lậu được rất nhiều người sử dụng.

Thuốc lá lậu hầu hết đều có chứa các thành phần chất độc có trong thuốc diệt chuột, do đó, bạn đọc không nên tìm và sử dụng các loại thuốc lá lậu, không rõ nguồn gốc để đảm bảo được sức khỏe tốt nhất.