Doanh Thương online

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghiệp
  • Phương thức sử dụng để vận tải hàng nội địa

Phương thức sử dụng để vận tải hàng nội địa

Nhiều phương thức khác nhau được biết tới cho nhu cầu vận tải hàng hóa nội địa, nhưng đâu mới là lựa chọn tốt và tối ưu dành cho các chủ hàng hiện nay?

Phương thức sử dụng để vận tải hàng nội địa

Có thể nhận thấy việc sử dụng vận tải đường biển cho nhu cầu vận tải hàng hóa nội địa hiện tại là khá đông, đặc biệt rất được chủ hàng là doanh nghiệp thường xuyên giao nhận kiện hàng khối lượng lớn ưa chuộng. Dù vậy thì với những người chỉ mới có nhu cầu này, đó thật sự có phải là giải pháp duy nhất có thể đưa vào áp dụng ở thời điểm hiện tại?

Vận tải nội địa là một hoạt động quan trọng trong nền kinh tế của mỗi nước, nó tạo nên một sự luân chuyển và lưu thông hàng hóa cũng như cân bằng cung cầu trên một thị trường. Và để vận chuyển hàng hóa trong phạm vi lãnh thổ một nước chúng ta có khá nhiều những phương thức vận chuyển để có thể lựa chọn một loại phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

Đầu tiên phải nói đến phương thức vận tải nội địa phổ biến nhất đó chính là vận tải đường bộ, phương thức này linh động và nhanh chóng, song nó lại chỉ có thể chuyên chở được một khối lượng hàng hóa nhỏ. Hơn nữa, đường bộ không thích hợp để vận chuyển những quãng đường xa với tải trọng hàng hóa lớn.

Kế đó chính là phương thức vận tải đường sắt, cũng như đường bộ đường sắt hạn chế về mặt số lượng hàng hóa chuyên chở. Tuy nhiên phương thức này có thể dùng để vận tải nội địa những quãng đường xa, đường khó đi và khúc khuỷu. Hơn nữa lại còn khá an toàn và không có nhiều va chạm trong hành trình vận chuyển hàng hóa của người dùng.

Trong khi đó, vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không lại chỉ dành cho những loại hàng hóa cao cấp, gọn nhẹ, an toàn và có giá trị như các mặt hàng thời trang, mỹ phẩm,.. mặc dù cực kì nhanh chóng và đảm bảo an toàn cao nhất song vận tải nội địa bằng đường hàng không lại có chi phí rất cao và không thể nào sử dụng cho những mặt hàng có tải trọng lớn hay có kích cỡ quá khổ.

Khắc phục được khá nhiều những hạn chế của những phương thức trên, vận tải đường biển khá an toàn và cũng có thể chuyên chở được hàng hóa không giới hạn về số lượng hay kích thước. Tuy nhiên đường biển lại khá chậm chạp về mặt thời gian và những rủi ro nếu có xảy ra cũng gây thiệt hại khá nặng nề. Vận tải biển được dùng nhiều cho những ngành công nghiệp nặng và nông nghiệp có nhu cầu chuyên chở hàng hóa khối lượng lớn.

Tùy vào nhu cầu chuyên chở mà chúng ta có thể chọn cho mình phương thức vận tải nội địa phù hợp và mang đến hiệu quả cao nhất cho công việc của mình.