Doanh Thương online

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Phương tiện kiểm định an toàn cần phải đảm bảo yêu cầu gì?

Phương tiện kiểm định an toàn cần phải đảm bảo yêu cầu gì?

Việc kiểm định an toàn được tiến hành bằng một quá trình khắt khe và nghiêm chỉnh nhất, quy trình cùng với các phương tiện, công cụ dùng để kiểm định cũng cần phải đảm bảo yêu cầu được đặt ra.

 

Trên thị trường hiện nay có nhiều các phương tiện thiết bị trong công nghiệp, xây dựng và trong các dịch vụ vận tải cần được kiểm định an toàn chất lượng vì vậy ngành kiểm định an toàn rất phát triển trong thời gian gần đây.

Các công ty kiểm định để được đi vào hoạt động phải trải qua rất nhiều tiêu chuẩn cũng như yêu cầu rất khắt khe của bộ lao động thương binh và xã hội, yêu cầu mỗi một công ty kiểm định cần phải có đội ngũ nhân viên cán bộ kiểm định cũng rất tận tâm với khách hàng, có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm cao, bên cạnh đó đội ngũ cán bộ kiểm định cũng được đào tạo và huấn luyện tại môi trường rất khắt khe và khắc nghiệt.

Ngoài ra, cũng có rất nhiều tiêu chuẩn về kiểm định an toàn khác nữa tuy nhiên một điều mà được yêu cầu sau trình độ chuyên môn của đội ngũ kiểm định chính là yêu cầu về phương tiện, đồ bảo hộ, và các dụng cụ kiểm định an toàn. Các phương tiện kiểm định an toàn phải phù hợp với tiêu chuẩn Quốc Gia. Đối với nhiều dụng cụ kiểm định an toàn cần phải được kiểm chuẩn, chính xác với với quy định của các cơ quan chức năng có thẩm quyền bao gồm các loại thiết bị sau: thiết bị đo điện trở các điện, thiết bị đo điện trở tiếp đất, thiết bị đo dòng điện, thiết bị đo hiệu điện thế, thiết bị đo vận tốc dài vạn tốc quay, các thiết bị đo lường cơ khí, thiết bị đo cường độ ánh sáng, và rất rất nhiều các thiết bị chuyên dùng khác cần thiết…..

Không chỉ kiểm định an toàn cho các thiết bị dùng trong công nghiệp, xây dựng mà ngay cả các thiết bị, dụng cụ, phương tiện kiểm định cũng cần được kiểm định theo định kì thường xuyên để có thể đảm bảo sự an toàn cho công nhân, nhân viên kiểm định cũng như các thiết bị kiểm định trong quá trình kiểm định an toàn. Những thiệt bị phương tiện kiểm định an toàn này cũng rất quan trọng trong quá trình kiểm định an toàn.