Doanh Thương online

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghiệp
  • Quy trình kiểm định cầu trục thực hiện như thế nào?

Quy trình kiểm định cầu trục thực hiện như thế nào?

Thứ mà người ta cần sau cùng khi kiểm định cầu trục là kết quả cần đúng, hạn chế tối đa những sai sót có thể xuất hiện dẫn tới thiếu an toàn trong lao động. Xuất phát từ thực tế đó, một quy trình cụ thể sẽ được xây dựng và đưa vào thực hiện cho công việc này.

Cũng giống như bất kỳ một hoạt động kiểm định nào, kiểm định cầu trục cũng được tuân theo các quy trình chặt chẽ để đảm tính chính xác và đầy đủ, tránh tình trạng thiếu sót, sai quy trình.

Quy trình kiểm định nhằm đưa ra đầy đủ nhất về các vấn đề của từng loại máy móc. Với các thiết bị như thang máy, nồi hơi…quy trình kiểm định khác với quy trình kiểm định của cầu trục bỡi các thiết bị máy móc của mỗi loại khác nhau. Cầu trục là một thiết bị máy móc lớn, hiện đại nhưng cũng có nhiều rủi ro xảy ra trong quá trình hoạt động, vì vậy mà quy trình kiểm định cầu trục là một trong những quy trình khắt khe nhất.

Bước đầu tiên là cơ quan kiểm định cầu trục sẽ thực hiện kiểm tra hồ sơ, lý lịch để nắm được một số vấn đề như cơ sở sản xuất, thời gian đã hoạt động của các thiết bị, Thiết bị nào đã từng được thay thế, sửa chữa, thiết bị nào chưa từng được thay thế sữa chữa, để đưa ra những nhận định chính xác khi đi vào kiểm tra kỷ thuật bên trong của cầu trục.

Bước thứ hai là kiểm tra bên ngoài cầu trục. Ở quy trình nay cơ quan sẽ đưa ra những đánh giá chung về chất lượng của cầu trục.

Bước thứ ba là kiểm tra kỷ thuật, thử không tải, ở quy trình này cơ quan kiểm định đánh giá khả năng hoạt động của cầu trục khi không nâng vật để so sánh với khi nâng vật.

Bước thứ tư là các chế độ thử tải, phương pháp thử. ở quy trình này cơ quan kiểm định tiến hành thử tải để kiểm tra độ linh hoạt, khả năng nâng tải của cầu trục đạt được để đưa ra các vấn đề liên quan như thiết bị nào hoạt động kém, thiết bị nào bị hỏng.

Cuối cùng là bước xử lý kết quả kiểm định. ở bước cuối cùng này cơ quan kiểm định định thống kê lại toàn bộ các kết quả đã kiểm định được ở trên, đưa ra hướng xử lý, khắc phục cá lỗi của cầu trục để cầu trục hoạt động tốt nhất.

Như vậy quy trình kiểm kiểm định rất rõ ràng và đầy đủ. Sau khi kiểm định cầu trục sẽ được khắc phục các lỗi kỷ thuật một cách kịp thời giúp cho cầu trục hoạt động ổn định.