• Chia sẻ
  • Quyền và nghĩa vụ khi tham gia dịch vụ chuyển hàng đi Thụy Sĩ

Quyền và nghĩa vụ khi tham gia dịch vụ chuyển hàng đi Thụy Sĩ

Các dịch vụ chuyển hàng quốc tế nhất là dịch vụ chuyển hàng đi Thụy Sĩđang làm mưa làm gió tại Việt Nam. Tuy nhiên để đảm bảo hàng hoá, tài sản cũng như lợi ích của mình khi tham gia dịch vụ này, khách hàng nên tìm hiểu kỹ quyền lợi và nghĩa vụ của mình khi tham gia.

Quyền và nghĩa vụ khi tham gia dịch vụ chuyển hàng đi Thụy Sĩ

Khi tham gia sử dụng dịch vụ chuyển hàng đi Thụy Sĩ, khách hàng phải cung cấp địa chỉ chính xác của mình cũng như người nhận để công ty chuyển phát có thể hoàn thành quá trình giao hàng một cách nhanh nhất. Kiểm tra lại thông tin của người nhận trước khi gửi hàng và khi có bất kì sai sót nào hãy nhanh chóng liên lạc với công ty chuyển phát để tiến hành điều chỉnh. Kháchhàng cũng sẽ phải kê khai đúng các loại mặt hàng vận chuyển và có đầy đủ giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của hàng hoá. Khách hàng phải chịu toàn bộ trách nhiệm với nội dung kê khai của mình. Trong trường hợp phát hiện có gian lận, hàng hoá có thể bị tịch thu, tiêu huỷ mà bạn không có bất kì sự bồi thường nào. Khi tham gia dịch vụ này, khách hàng có thể nhờ nhân viên chuyển phát hoặc nhân viên hải quan kiểm định và đóng gói hàng hoá trước khi vận chuyển hàng đi Thụy Sĩ. Hàng hoá khi vận chuyển nên mua bảo hiểm hàng hoá để đảm bảo lợi ích của khách hàng khi không may xảy ra sự cố.

Trách nhiệm người gửi hàng khi thuê dịch vụ vận tải biển

Đông đảo các dịch vụ vận tải ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu gửi hàng trên thị trường. Khi thuê dịch vụ vận chuyển đường biển, người gửi hàng có trách nhiệm phải thanh toán đúng và đủ các khoản phí theo hợp đồng đã ký, hỗ trợ người vận tải trong suốt quá trình di chuyển của lô hàng khi có yêu cầu để quá trình chuyên chở hàng hóa diễn ra thuận lợi và hiệu quả. Ngoài ra, người gửi hàng cũng phải chịu mọi trách nhiệm về nguồn gốc của lô hàng mà mình thuê dịch vụ vận chuyển.

Trách nhiệm người gửi hàng khi thuê dịch vụ vận tải biển

Tham gia dịch vụ chuyển hàng đi Thụy Sĩ, khách hàng có quyền yêu cầu công ty chuyển phát cung cấp đầy đủ thông tin, lộ trình của hàng hoá mình gửi. Hàng hoá khi tới địa điểm gửi phải có thông báo phản hồi lại. Khi xảy ra bất kì sự cố nào trong trường hợp phải bồi thường, khách hàng phải khiếu nại đòi bồi thường thiệt hại. Khách hàng cũng yêu cầu phía công ty giao toàn bộ giấy tờ, chứng từ, hoá đơn thanh toán cho mình đề phòng bất trắc xảy ra. Để đảm bảo lợi ích cho mình và hàng hoá, khách hàng nên tìm hiểu kỹ các quyền và nghĩa vụ của mình để tham gia dịch vụ gửi hàng một cách khôn khéo.