Trang chủ »

Sau khi lăn kim thời gian hồi phục của da là bao lâu?

Sau khi lăn kim thời gian hồi phục của da là bao lâu?
(Ngày đăng: 15-06-2018 14:05:29)
Theo cơ chế trị sẹo của phương pháp lăn kim, một kim lăn sẽ tác động lên da, tạo nên những vết thương giả mạo ở trên da, kích thích sự tăng sinh collagen và tái tạo tế bào da, lấp đầy các vết sẹo nhanh chóng. Và quá trình trị sẹo này phải được tiến hành theo một liệu trình lăn kim cụ thể.

Sau khi lăn kim thời gian hồi phục của da là bao lâu?

Các lần lăn kim phải cách nhau ở một khoảng thời gian nhất định, giúp cho làn da được phục hồi do những tổn thương giả mạo mà kim lăn để lại cho da ở lần lăn kim trước đó. Nếu không, làn da chưa phục hồi đã thực hiện lần lăn kim tiếp theo sẽ khiến cho da bị tổn thương, không chỉ không thể lăn kim trị sẹo rỗ hiệu quả mà còn có nguy cơ cao biến những tổn thương giả mạo thành tổn thương thật, khiến cho da bị ảnh hưởng  nghiêm trọng.

Vậy, sau khi lăn kim, thời gian phục hồi của da là bao lâu?

Khi vừa mới lăn kim, trên da sẽ xuất hiện hiện tượng viêm da nhẹ, có thể đỏ và sưng. Tuy nhiên, hiện tượng này sẽ nhanh chóng giảm dần từ đỏ sang hồng nhạt từ 1-2 ngày tùy theo cơ địa cũng như tình trạng sẹo trên da của mỗi người. Chúng ta có thể sử dụng nhiều cách khác nhau như sử dụng kem chống nắng, kem dưỡng cao cấp, cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho da để có thể bảo vệ da được an toàn dưới những tác nhân gây hại từ môi trường, đồng thời, thúc đẩy quá trình phục hồi da nhanh chóng.