Trang chủ »

Sự cần thiết của việc kiểm định nồi hơi công nghiệp

Sự cần thiết của việc kiểm định nồi hơi công nghiệp
(Ngày đăng: 06-03-2019 10:07:49)
Hoat động kiểm định của nồi hơi công nghiệp đã không còn lạ gì nữa ở thời điểm hiện tại. Theo như đánh giá của các chuyên gia thì công việc này thật sự rất cần thiết, giúp hoạt động sản xuất diễn ra an toàn.

Kiểm định nồi hơi công nghiệp là một khâu vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn trong sản xuất, tránh xảy ra những tai nạn gây thiệt hại về người và của đáng tiếc xảy ra. Khâu kiểm định này đem lại an toàn cho người lao động lẫn đảm bảo cơ sở vật chất cho các doanh nghiệp, công ty sản xuất có sử dụng nồi hơi.

Điểm qua những tin tức trong ngày hay vừa xảy ra ngày trước và được cập nhật đã trở thành một thói quen mỗi ngày của số đông chúng ta. Hình ảnh những người ghé qua sạp báo buổi sáng mua dăm tờ báo hay những người nhâm nhi li café sáng vừa gọi những người bán báo lại để mua báo đọc đã trở nên quen thuộc với chúng ta từ lâu. Ngày nay ngoài báo giấy, chúng ta còn được tiếp cận với báo điện tử online, chỉ cần có mạng internet là ngay lập tức chúng ta có thể đọc được bao nhiêu tin tức mới, còn đi kèm cả những hình ảnh sinh động.

Mỗi lần lướt qua các trang báo, thỉnh thoảng chúng ta lại bắt gặp những tin tức về tai nạn nổ nồi hơi. Vậy nổ nồi hơi là gì và cần làm gì để tránh những tai nạn đáng tiếc do nổ nồi hơi gây ra.

Nồi hơi là thiết bị dùng để sản xuất hơi từ nước mà nguồn nhiệt cung cấp cho nó là do sự đốt nhiên liệu hữu cơ, do nhiệt của các khí thải và bao gồm tất cả các bộ phận liên quan đến sản xuất hơi của nồi hơi.

Sức hủy hoại của nồi hơi khi xảy ra cháy nổ là cực kì lớn. Đã có không ít doanh nghiệp sản xuất gặp sự cố trong khi vận hành loại thiết bị này trong sản xuất. Không những gây ra những tổn thất không nhỏ về tài sản và tốn thời gian để khắc phục, mà có những trường hợp còn gây ra những tai nạn đáng tiếc cho các công nhân.

Vì thế, kiểm định nồi hơi là việc cần thiết và là yêu cầu bắt buộc đối với việc sử dụng thiết bị này. Kiểm định nồi hơi trải qua các bước sau:

- Kiểm tra hồ sơ, lí lịch thiết bị.

- Kiểm tra kỹ thuật bên ngoài, bên trong.

- Kiểm tra kỹ thuật thử nghiệm.

- Kiểm tra vận hành.

- Xử lý kết quả kiểm định.