Doanh Thương online
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Làm đẹp
  • Sử dụng kem chống nắng cho da dầu mụn nào tốt?

Sử dụng kem chống nắng cho da dầu mụn nào tốt?

Lựa chọn đúng loại kem chống nắng phù hợp với gương mặt, cơ thể của mình đã là khó, với những nàng sở hữu làn da dầu mụn, điều này còn khó hơn rất nhiều. Bài viết hôm nay sẽ bật mí cho các bạn một số tiêu chí khi lựa chọn kem chống nắng cho da dầu mụn.

Có thật sự cần thiết phải sử dụng kem chống nắng hàng ngày không?

Câu trả lời hoàn toàn là CÓ. Một làn da thâm, sạm và nám là điều mà chị em nào cũng muốn tránh thì đó lại là hậu quả của việc thường xuyên để ánh nắng trực tiếp tiếp xúc với da.

Nhiều người nghĩ rằng chỉ việc che chắn da khỏi ánh nắng trực tiếp bằng cách đội mũ, mặc áo kín,… là được. Tuy nhiên, các tia UVA, UVB có trong nắng mới thực sự là hiểm họa, và tất nhiên, chúng dễ dàng đâm xuyên qua các lớp áo mỏng manh kia và gây hại cho làn da, sức khỏe con người, còn có thể gây nên một số bệnh lý như ung thư.

Đặc biệt với các nàng sở hữu làn da dầu mụn, việc sử dụng kem chống nắng hàng ngày là vô cùng quan trọng và cần thiết bởi da dầu mụn có độ nhạy cảm cao, càng dễ dàng cho các tác nhân gây hại kia tác động.

Sử dụng kem chống nắng cho da dầu mụn nào tốt?

Vậy, thế nào là kem chống nắng cho da dầu mụn tốt?

Tuy rằng việc lựa chọn một loại kem chống nắng phù hợp với làn da mỗi người, nhất là da dầu mụn là khó, nhưng chỉ cần trang bị kiến thức đầy đủ về các thành phần, tiêu chí an toàn trên các loại kem đó là mọi người hoàn toàn có thể tự chọn một sản phẩm chất lượng cho mình rồi.

1. Thành phần của kem chống nắng cho da dầu mụn

- Với da dầu mụn cần đặc biệt lưu ý tới sự bít tắc lỗ chân lông. Các sản phẩm có dòng chữ Non-Comedogenic (nghĩa là không gây bít lỗ chân lông) là phù hợp cho các nàng.

- Không nên sử dụng các sản phẩm chứa dẫn xuất, hương liệu, đặc biệt là cồn cũng như PABA vì đây đều là các thành phần dễ gây kích ứng cho da nhạy cảm.

- Bản thân da dầu mụn cần một loại kem chống nắng chứa nhiều nước, ít dầu để giảm độ nhờn rít. Các sản phẩm phù hợp thường ở dạng gel hoặc nước.

- Một số thành phần phù hợp với da dầu mụn: khoáng chất có lợi như zinc oxide hay titanium oxide.

2. Chỉ số trên kem chống nắng

Các nàng cần phải biết rằng không phải cứ chỉ số càng cao là càng tốt mà tùy vào đặc điểm da từng người mà chọn loại kem cho phù hợp. Hai chỉ số mà khi sử dụng kem chống nắng cho da dầu mụn cần để ý là SPF và PA.

SPF – chỉ số bảo vệ da trước tia UVB. Với khí hậu như Việt Nam, loại kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 đến 50 là phù hợp vì chúng cũng đã chống được khoảng 97 – 98% tia UVB và việc sử dụng các sản phẩm có chỉ số cao hơn hoàn toàn là việc không cần thiết, thậm chí có thể gây hại ngược trở lại vì độ bám dính cao.

PA – khả năng bảo vệ da trước tia UVA, thông thường chỉ số này tương ứng với khả năng chống tia UVA. Các sản phẩm cơ bản thường có SPA+++ là đã chống được 90% tia UVA rồi. Ở một số sản phẩm của châu Âu hay Mỹ, chỉ số này được thay bằng PPD nhưng vẫn cùng chung ý nghĩa.

3. Tính chất của kem chống nắng

Hai loại kem chống nắng phổ biến hiện nay là kem chống nắng vật lý và hóa học, cùng với loại nữa là sự kết hợp của cả hai.

Kem chống nắng vật lý nằm trên bề mặt da, có thể phản quang lại tia UV. Kem chống nắng hóa học thì cần thẩm thấu vào da mới có thể chống được tia cực tím.

Với các nàng da dầu mụn, kem chống nắng hóa học là sự lựa chọn tốt hơn vì với việc bám bên ngoài bề mặt da, KCN vật lý sẽ dễ bị chảy, loang lổ trên gương mặt, tạo cảm giác hơi bí và bóng nhờn. Còn với KCN hóa học sẽ khắc phục được điểm này, lớp nền không bị chảy, thoáng, phù hợp với các nàng đang tìm kiếm kem chống nắng cho da dầu mụn.

Nguồn: https://tatacosmetic.vn/su-dung-kem-chong-nang-cho-da-dau-mun-nao-tot-279-25.html