Sửa bộ đề xe máy uy tín

Bộ đề xe máy là một trong những thiết bị quan trọng của xe máy, nó chính là bộ phận bạn sẻ sử dụng đầu tiên, là bộ phận bạn dùng để khởi động xe máy trước khi sử dụng. Vì vậy bạn nên đọc bài viết này nó có thể giúp ích cho bạn.

Việc sửa chữa bộ đề xe máy cũng được nhà sản xuất rất trú trọng, sản xuất rất chắc chắn và bền lâu. Tuy nhiên, có một số người điều khiển xe máy lại không để ý, không tìm hiểu dẫn đến không biết sử dụng và qua thời gian làm đề dần dần có dấu hiệu bị hư hỏng, khi đề có dấu hiệu hư hỏng thì bạn nên mang xe đến trung tâm sửa xe máy để khắc phục liền.

Sau đây là một số những lỗi thường xảy ra khiến bộ đề bị hư hỏng và cách khắc phục.

Vậy khi bạn khởi động đề như bình thường để nổ máy mà thấy xe rất khó khởi động hoạt động chập chờn và ngoài ra còn nghe tiếng vả răng khi đề thì đó là những dấu hiệu cho thấy rằng bộ đề của bạn có thể đã bị hư hỏng.

Thông thường bộ đề rất ít xảy ra hỏng hóc và có độ bền rất cao tuy nhiên nếu bạn không thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng thì nó vẫn có thể sẽ bị hư hỏng trong quá trình sử dụng.

/cac-dau-hieu-hu-hong-bo-

Bộ đề của xe đã hết than nên không thể hoạt động được

Bạn bấm nút đề nhưng đề xe máy không kêu

Lí do khiến nút đề không hoạt động có thể là do bình ắc quy không còn hoạt động được nữa, nó đã hết điện. Ngoài ra vẫn còn một số nguyên nhân khác là bị hư rơ le đề, cũng có thể bị đứt dây trong hệ thống đề. Và còn một lí do nữa mà bạn không thể bỏ qua đó là than đề cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến không thể đề được. Nếu xe bạn bị xảy ra trường hợp trên thì giải pháp chính là bạn nên kiểm tra ắc quy của mình, bạn thử thay vào một bình ắc quy mới cho xe, nếu thấy thay bình ắc quy mới mà xe hoạt động tốt thì nguyên nhân hư hỏng đề chính là do ắc quy gây ra. Tiếp đến kiểm tra rơ le, sau đó tiến hành kiểm tra đường dây điện trong hệ thống và cuối cùng cũng không thể quên kiểm tra than đề còn tốt hay không.

Đề yếu làm cho không thể kéo nổi vô lăng

Nguyên nhân, thủ phạm dẫn đến tình trạng nay có thể kể đến là do bình ắc quy bị yếu điện đồng thồng có thể chỗi than đề mòn do thời gian sử dụng khiến máy bị đề chập mạch cũng sẽ dẫn đến hiện tượng trên.

Vậy, khi thấy những dấu hiệu này việc bạn cần làm là phải kiểm tra bình ắc quy xem bình có còn điện hay không, nếu bình bị yếu thì bạn nên thay bình mới ngay để đảm bảo đèn, xi nhan và đề có thể hoạt động bình thường được.

hong-de-xe-may-635844

Than mới đã được thay vào bộ đề 

Thả nút đề mà motơ đề vẫn hoạt động

Đôi khi xe bạn sẽ gặp phải vấn đề là khi bạn đã thả nút đề rồi những motor đề vẫn cứ hoạt động, trong trường hợp này thì nguyên nhân là do bị cứng rơ le đề, điện không thể ngắt được. Với trường hợp này bạn phải tắt chìa khóa tháo rơ le đề ra để sửa chữa hoặc tiến hành thay mới.

Vô lăng không quay mà phần khởi động vẫn quay tốt

Trường hợp này xảy ra là do khớp ly hợp 1 chiều bị trượt chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, và tình trạng hư bộ đề của xe bạn.