• Thương trường
  • Sữa chữa liên kết hỏng cũ có quan trọng trong SEO website

Sữa chữa liên kết hỏng cũ có quan trọng trong SEO website

Sửa chữa các liên kết bị hỏng từ lâu đã trở thành một phương pháp SEO website tốt. Nhưng liệu những bản sửa lỗi này có còn quan trọng? Chúng ta cùng tham khảo giải đáp dưới đây.

Nếu bạn đã làm SEO đủ lâu? Bạn muốn thay đổi các liên kết bị hỏng trong website của bạn? Tuy nhiên khi thử nghiệm một vài liên kết, bạn thấy nó không có gì thay đổi nhiều. Và bạn băn khoăn, liệu việc sữa chữa liên kết cũ bị hỏng có thật sự quan trọng lúc này hay hỗ trợ SEO website tốt hơn hay không? Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây, bài viết sẽ cung cấp thông tin về lý do bạn nên sữa chữa các liên kết bị hỏng.

Sữa chữa liên kết hỏng cũ có quan trọng trong SEO website?

Tại sao bạn nên sửa chữa các liên kết bị hỏng

Liên kết truyền tín hiệu liên kết, Google sử dụng các liên kết cho những thứ như Xếp hạng trang và văn bản liên kết. Vì vậy, khi họ tìm thấy các liên kết, họ có thể tăng thứ hạng cho bạn trên công cụ tìm kiếm.

Trong khi đó, nếu một trang 404 bị gián đoạn khi các liên kết này bị phá vỡ, khi chúng chuyển đến một trang không hoạt động, các tín hiệu liên kết này không có cơ hội để vượt qua và nó có thể ảnh hưởng đến SEO của bạn. Thông thường những điều này được gây ra bởi bản thân liên kết chỉ đơn giản là xấu. Nó trỏ đến một trang không tồn tại trên trang web của bạn hoặc những thứ tương tự. Nhưng thường các trang bị hỏng trên trang web của chính bạn, bạn xóa một trang và bạn không chuyển hướng nó đến một trang khác. Sự kết hợp của các yếu tố này có nghĩa là trên bất kỳ trang web nhất định nào, đôi khi bạn có thể tìm thấy hàng chục, hàng nghìn, thậm chí hàng triệu liên kết đây là một tình huống rất phổ biến.

Đó là lý do tại sao bạn nên sửa các liên kết bị hỏng, mục đích là để lấy lại nguồn liên kết đó và có được lợi thế xếp hạng mà Google đang tìm kiếm. Website của bạn sẽ cải thiện thứ hạng trên Google.

Sữa chữa liên kết hỏng cũ có quan trọng trong SEO website

Lúc nào sữa liên kết hỏng không còn quan trọng

Vậy điều gì có thể xảy ra ở đây trong những lúc nó không hoạt động? Dưới đây là bốn lý do tại sao việc sửa chữa các liên kết bị hỏng có thể không hiệu quả trong một số tình huống nhất định trong SEO website.

1. Liên kết không quan trọng

Trước hết, các liên kết có thể đã không được tính ngay từ đầu. Sự thật là, có rất nhiều liên kết mà Google không đếm được. Đây có thể là liên kết spam, liên kết thao túng hoặc liên kết mà họ tìm thấy không phải là liên kết biên tập. Chỉ vì một công cụ báo cáo một liên kết là bị hỏng hoặc trỏ đến một trang không tồn tại không có nghĩa là liên kết đó thực sự có giá trị. Vì vậy, đây có thể là một trong những lý do khiến việc sửa chữa liên kết bị hỏng có thể không hoạt động, không hiệu quả với việc SEO của bạn.

2. Các liên kết có giá trị thấp

Lý do thứ hai, Google có thể đã tính những liên kết này, nhưng chúng được coi là có giá trị thấp hoặc không phải là gần đây. Nếu bạn lựa chọn xây dựng liên kết trên một trang là một liên kết bị hỏng từ một trang đã 10 năm tuổi, không có nhiều lưu lượng truy cập hoặc không có lưu lượng truy cập. Nó được chôn dưới đáy. Không một ai truy cập trang này. Google sẽ thậm chí không xếp hạng nó.

3. Chuyển hướng đến URL không liên quan

Thứ ba và đây là một lý do rất phổ biến, bạn đã sửa liên kết nhưng lại chuyển hướng nó đến một URL không liên quan. Bạn thấy điều này rất nhiều với các trang web làm gián đoạn toàn bộ phần và chúng chuyển hướng mọi thứ đến trang chủ. Họ loại bỏ một miền phụ. Họ chuyển hướng đến một trang danh mục hoặc một cái gì đó tương tự. Google thường sẽ gắn cờ chúng là soft 404, có nghĩa là họ nhìn thấy chuyển hướng của bạn, nhưng họ không nghĩ rằng trang bạn đang chuyển hướng đến có liên quan như trang gốc hoặc trang đã bị hỏng hoặc cần có ở đó trong lần đầu tiên địa điểm.

đây là một lý do khác khiến Google có thể không chuyển các tín hiệu liên kết này qua các liên kết này khi họ nhìn thấy phần mềm 404 hoặc thấy bạn chuyển hướng đến một trang không liên quan như ban đầu.

4. Google không tin tưởng liên kết "trực tiếp"

Lý do thứ tư khiến nó có thể không hoạt động là hiện tượng này. Lý thuyết này cho rằng Google không thể dựa vào các liên kết trực tiếp, rằng những tín hiệu liên kết đó không nhất thiết phải luôn ở đó để Google mang lại giá trị cho chúng. Giờ đây, Google khuyên chúng ta, khi chúng ta thực hiện chuyển hướng, hãy giữ nguyên các chuyển hướng đó trong một năm. Tại sao họ sẽ nói một năm? Lý thuyết là sau một năm, bất kỳ giá trị nào trong các tín hiệu ràng buộc này đều đã bị vượt quá.

Vì vậy, đôi khi bạn sẽ không thực sự biết cách Google xử lý các liên kết cũ như thế nào. Nhưng đôi khi các liên kết có thể không phải hoạt động để chúng truyền tải giá trị, vì vậy việc sửa chữa chúng không thực sự có tác động. Một lần nữa, đây là một lĩnh vực mà chúng tôi không có nhiều thông tin về cách Google thực sự hoạt động, nhưng có thể là các tín hiệu liên kết chỉ đơn giản là truyền đạt mức độ liên quan của chúng.