• Chia sẻ
  • Sửa xe máy không đề được

Sửa xe máy không đề được

Bạn đang có một chiếc xe máy ở TP.HCM này nhưng xe của bạn bị đề khổ nổ máy và bạn đang muốn tìm một trung tâm sửa xe máy có thể sửa xe máy không đề được uy tín hay bạn muốn tự tay mình sửa xe máy khi không đề được. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn.

Hiện tượng xe có tiếng mà đề máy không nổ

Nếu xe bạn gặp phải vấn đề đó là vẫn còn nghe thấy tiếng đề nhưng máy lại không hề nổ, thì có thể có trường hợp sau:

Do máy của bạn bị nguội, do xe để qua đêm, xăng bị bay hơi hoặc cũng có thể là do xe của bạn để lâu xăng bị đóng cặn ở chế hào khí, còn với những dòng xe sử dụng kim phun là có thể xe đó kim phun đã bị tắc.

Cách để khắc phục hiện tượng này chính là kéo le gió đề lại, sau đó tiến hành vệ sinh hòa khí, sau đó mua dung dịch pha xăng để vệ sinh kim phun. Thế nhưng sau khi xe của bạn vẫn đảm bảo những điều trên mà đề vẫn không thể đề được thì bạn phải kiểm tra những bộ phận khác để tìm ra nguyên nhân.

cac-dau-hieu-hu-hong-bo

Khi hết than đề thì bạn không thể đề nổ máy được

Khi đề xe có tiếng kêu và vẫn không có dấu hiệu đề được

Khi xe bạn có dấu hiệu trên tức là bình ắc quy của bạn đã hết. Bạn phải tiến hành thay ắc quy mới hoặc sạc điện cho ắc quy để có thể sử dụng lại xe được như bình thường.

Xe không đề được, nhưng không phát ra tiếng kêu nào cũng như không có bất cứ dấu hiệu nào

Nếu xe bạn gặp phải trường hợp này thì bạn phải chú ý kiểm tra cầu chì, nếu cầu chì không có vấn đề gì thì kiểm tra chổi than.

Bạn có thể xử lí bằng cách:  bạn nêngõ nhẹ vào củ đề rồi thử đề lại, khi bạn vào số 1 cho xe màdắt lùi xe khi nghe tiếng kiêu lạ thì bạn nên dừng lại đề xe thử lại, sau đó bạn nên đem ra hàng sửa xe máy để thay thế chổi than mới..

hong_xe_3

Các bạn nên mang xe của mình đến các trung tâm uy tín để sửa chữa

Trên đây chỉ là một số tư vấn dành cho bạn khi bạn thấy xe của mình bị hư hỏng đề và không đề được nhưng cũng không biết nên làm thế nào. Dựa vào những gợi ý cũng như những dấu hiệu trên, bạn chú ý xem xe của mình mắc phải vấn đề gì, sau đó đem xe đến tiệm bảo hànhđể sửa chữa xe máy kịp thời.

Tuy nhiên, để có thể kiểm tra xe của bạn một cách nhanh nhất và để kịp thời khắc phục tốt nhất thì bạn nên chọn một cửa hàng sửa xe máy uy tín nhất để sửa chữa, vì nói gì thì nói tuy là xe của bạn nhưng sửa xe máy không hề phải là việc bạn có thể làm tốt nhất, nên giải pháp là hãy mang xe đến tiệm sửa xe để các chuyên gia có thể xem xét, tư vấn và sửa chữa kịp thời cho bạn. Việc sửa chữa xe máy kịp thời giúp cho xe bạn được bền lâu hơn, không bị hại xe và bạn có thể đi xe an toàn hơn.