• Chia sẻ
  • Sửa xe tay ga tại Bình Dương

Sửa xe tay ga tại Bình Dương

Điều khiển xe máy tay ga trong một thời gian dài sẽ khiến bạn gặp rất nhiều vấn đề rắc rối, vì cấu tạo xe máy tay ga cũng khác với xe số.

Theo lời của một số người sửa xe tay ga tại Bình Dương cho rằng một trong những vấn đề hay gặp nhất ở xe máy tay ga khi sử dụng trong môt thời gian dài là xe máy tay ga hay bị tắt máy đột ngột. Vậy đâu là những lý do tại sao xe bạn hay bị tắt máy đột ngột và những cách xử lý tốt nhất cho xe máy tay ga của bạn.

Chắc hẳn khi đang điều khiển xe mà máy bị tắt hay bị chết máy thì bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu đúng không. Vậy hãy cùng chúng tôi và những người thợ sửa xe tay ga tại Bình Dương tìm hiểu những nguyên nhân cũng như có cách sửa chữa xe máy tay ga một cách hợp lý nhất, để tránh trường bị tắt máy một cách vô cơ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Những nguyên thường gặp và cách khắc phục sửa chữa xe máy tay ga khi bị tắt máy như:

1. Khe hở của bugi quá lớn: về vấn đề này thì bạn nên tháo bugi ra và gõ nhẹ bugi lên cực điện để thu nhỏ lại khoảng hẹp giữa hai cực, tốt nhất là không xa quá hoặc không gần quá.

bugi-hao

Khe hở của bugi này quá lớn dẫn đến việc bugi đá lửa không tốt

2. Bugi quá cũ: tốt nhất cho việc sử dụng xe một cách tốt nhất là bạn nên thay bugi đi xe bạn vận chuyển được khoảng 15.000km.

3. Lược xe bị kẹt do ống nước hoặc bị bám bẩn quá nhiều: hiện tượng này dẫn đến xe bị giật một lúc rồi sau bị chết máy. Khi bị như vậy, bước đầu tiên bạn nên lấy lược xăng ra ngoài, nhớ là bạn phải lấy theo chiều thuận của nó và sau đó bạn phải thổi theo chiều ngược lại để thông và đi tạm rồi thay lược xe mới.

4. Lỗ thông hơi ở nắp bình xăng bị bít; đây là một hiện tượng khá phổ biến, khi bị như vậy bạn nên xoáy nắp thùng xăng ra và dùng kim nhọn để thông lỗ xăng.

5. Xe thiếu nhớt, không đáp ứng được dầu nhớt cho xe: bạn nên thay dầu nhớt đúng định kỳ xe theo hướng dẫn, tốt nhất bạn nên thay dầu nhớt khi xe của bạn đi được khoảng 1000-1500km.

thay-nhot-xe-may

Các bạn nên thay nhớt theo định kì cho xe của mình

6. Khóa điện tử nối tắt: hiện tượng này được biểu hiện là không có tia lửa điện tại đầu dây bugi. Khi bị hiện tượng này bạn nên cắt bỏ tất cả những dây vào và ra của các cụm khóa của dây điện tử và tuyệt đối không nên dùng lại những cụm dây này

7. Xe bị hết xăng: bạn cần phải có kim chỉ xăng không bị hư để xác định xe còn xăng hay không, tránh việc đang đi xe mà bị hết xăng tắt máy giữa đường.

Trên đây là những lý do và cách khắc phục mà được tổng hợp một số ý kiến của một số người sửa xe tay ga tại Bình Dương cho hay khi xe bạn hay bị tắt máy và xe khó nổ. Việc tắt máy giữa đường khi đang điều khiển là một điều rất và vô cùng nguy hiểm, nên chính vì vậy bạn cần phải thường xuyên kiểm tra các bộ phận liên quan đến máy nổ và kịp thời sửa chữa xe máy tay ga để tránh được những nguy hiểm khi tham gia giao thông.