Trang chủ »

Suy nghĩ sai lầm về kiểm định nồi hơi

Suy nghĩ sai lầm về kiểm định nồi hơi
(Ngày đăng: 26-02-2019 13:29:38)
Thông tin liên quan tới công tác kiểm định nồi hơi hiện nay có nhiều, điều này đã dẫn dắt người đọc có nhiều hướng suy nghĩ khác nhau, trong đó không tránh khỏi có những cái nhìn sai lầm về hoạt động này.

Có nhiều người biết đến kiểm định nồi hơi, nhưng họ chưa thực sự hiểu về hoạt động này. Có ba suy nghĩ kinh điển về vấn đề kiểm định nồi hơi: nghĩ không cần thiết, chỉ cần kiểm định lần đầu và chi phí không phù hợp.

Với những người trong ngành, họ có nhiều năm am hiểu về kiểm định nồi hơi họ biết được rằng việc kiểm định là hết sức bình thường và đúng đắn. Họ suy nghĩ luôn chính xác và đúng với thực tế. Tuy nhiên, có một số người hiểu biết chưa được sâu sắc, họ sẽ có những suy nghĩ hết sức sai lầm về kiểm định nồi hơi.

Thứ nhất, suy nghĩ rằng kiểm định nồi hơi là không cần thiết phải làm. Có thể nói suy nghĩ này cực kỳ sai lầm và không hề đúng một chút nào. Không có thứ gì mà không cần phải kiểm tra cả. Nồi hơi cũng vậy. Cần phải kiểm định chúng. Chỉ có kiểm định mới biết được chất lượng như thế nào, tình trạng hoạt động ra làm sao.

Thứ hai, nghĩ rằng chỉ cần kiểm định nồi hơi lần đầu tiên lúc mới sử dụng, về sau thì không cần. Tâm lý này cũng không hề đúng chút nào. Trong suốt 10 năm bạn lái xe ô tô, bạn chỉ kiểm tra ô tô duy nhất vào lần mới mua chứ? Bạn có làm vậy không? Hay cứ cách 6 tháng thì đưa xe đi kiểm tra một lần?

Cũng tương tự như nồi hơi vậy thôi. Không chỉ kiểm định duy nhất một lần. Mà sau một khoảng thời gian sử dụng nhất định, cần tái kiểm định lại.

Thứ ba, chi phí kiểm định quá cao. Nói về vấn đề chi phí thì cũng không thể nói là cao hay thấp được. Bởi việc kiểm định phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Những yếu tố này sẽ tác động đến chi phí là bao nhiêu. Có thể với máy A kiểm định với chi phí thấp. Nhưng với máy B, chi phí có thể cao gấp 2, 3 lần. Không thể nói cao hay thấp ngay được, cần phải xem xét xem đó là loại thiết bị nào.

Đây là ba suy nghĩ phổ biến về kiểm định nồi hơi. Và người có suy nghĩ này thực sự cần phải thay đổi để không ảnh hưởng tới quá trình kiểm định sản phẩm.