Doanh Thương online
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Công nghiệp
  • Tác dụng của thùng đựng rác có nắp đậy 240l

Tác dụng của thùng đựng rác có nắp đậy 240l

Thùng đựng rác có nắp đậy 240l có tác dụng quản lý rác thải, giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống ô nhiễm, nâng cao thẩm mỹ đô thị, ngăn ngừa lây lan bệnh tật.

Tác dụng thùng đựng rác có nắp đậy

Cách sử dụng thùng rác có nắp

Lưu ý khi sử dụng

Thùng đựng rác có nắp đậy 240l là loại thùng được thiết kế với phần nắp đậy kín, có khả năng đóng mở ở trên thân rác đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý rác thải, bảo vệ môi trường. So với loại nắp hở (không nắp) thùng rác có nắp đậy được ưa chuộng hơn rất nhiều, chúng được ứng dụng rộng rãi ở nhiều địa điểm như hộ gia đình, trường học, bệnh viện, ngõ hẻm, khu công nghiệp, công cộng.

Tác dụng thùng đựng rác có nắp đậy 240l

Thùng đựng rác có nắp đậy 240l có tác dụng giữ vệ sinh môi trường, tăng thẩm mỹ đô thị, ngăn ngừa sự lây nhiễm dịch bệnh. Việc sử dụng loại thùng rác này góp phần giảm lượng rác bị thải ra môi trường, đảm bảo vệ sinh không gian.

Tác dụng của thùng đựng rác có nắp đậy 240l

Giữ vệ sinh môi trường

Thùng đựng rác có nắp đậy giúp ngăn cách mùi hôi thối khó chịu từ rác thải phân hủy bốc ra, điều này giữ không gian luôn thoải mái. Nắp kín tạo lớp rào cản vững chắc để tránh việc rác bay ra bên ngoài, không gây mất vệ sinh hoặc ô nhiễm.

Bảo vệ cảnh quan

Rác thải tràn ra ngoài không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn làm mất cảnh quan đô thị. Thùng đựng rác có nắp đậy kín che giấu rác thải, giúp duy trì vẻ đẹp của đô thị làm cho khu vực trở nên hấp dẫn hơn cho cả cư dân, ấn tượng du khách.

Ngăn ngừa bệnh tật

Thùng đựng rác có nắp đậy 240l ngăn chặn rác thải tiếp xúc trực tiếp với không khí, môi trường xung quanh giúp ngăn chặn sự phát tán của vi khuẩn, các tác nhân gây bệnh từ rác thải ra bên ngoài. Nắp đậy trên thùng còn ngăn côn trùng, động vật, các loài xâm nhập khác không thể tiếp cận rác thải, điều này giúp hạn chế sự tiếp xúc giữa con người và các nguồn lây nhiễm gây hại sức khỏe con người.

Bảo vệ rác thải

Thùng đựng rác 240l với nắp đậy kín ở bên trên bảo vệ rác thải tránh những tác động của thời tiết khắc nghiệt như nắng, mưa, nhiệt độ, độ ẩm… Nếu rác thải thường xuyên chịu tác động của thời tiết, nó nhanh chóng bị phân hủy, phát ra nhiều mùi hôi thối khó chịu hơn, điều này khiến khu vực lắp đặt mất vệ sinh.

Phân loại rác

Thùng đựng rác có nắp đậy 240l được sản xuất với nhiều màu sắc hỗ trợ người dùng phân loại rác thải hiệu quả. Ví dụ thùng rác xanh 240l chứa rác hữu cơ hoặc rác thải sinh hoạt thường xuyên của con người: thức ăn thừa, rau củ quả trái cây hư hỏng… thùng màu cam chứa rác vô cơ khó phân hủy, màu trắng hoặc xám dùng quản lý các loại rác có thể mang đi tái chế, tái sử dụng còn thùng rác màu vàng 240l chứa rác có khả năng lây nhiễm tại bệnh viện, cơ sở y tế.

Cách sử dụng thùng rác 240l nắp kín

Thùng rác 240l nắp kín cần được sử dụng đúng cách bao gồm: mở nắp bằng tay cầm, vứt rác đúng chỗ, đảm bảo đóng nắp kín sau mỗi lần sử dụng … để phát huy tác dụng của nó trong việc bảo vệ môi trường và sức khỏe con người.

Tác dụng của thùng đựng rác có nắp đậy 240l

Bước 1: Mở nắp bằng tay cầm

Trước khi bỏ rác vào thùng, cần mở nắp bằng phần tay cầm được thiết kế ở trên nắp. Việc mở thùng đựng rác bằng tay cầm giúp người dân tránh việc tiếp xúc tối đa trực tiếp với vi khuẩn bám tích tụ từ rác thải ở trước đó, phòng dịch bệnh.

Bước 2: Bỏ rác vào thùng

Sau khi đảm bảo phần nắp được mở đủ để bỏ túi rác kích thước phù hợp người dùng chỉ cần nhẹ nhàng để rác vào bên trong. Chú ý rằng màu sắc của thùng rác 240l sẽ đại điện để chứa 1 chất thải khác nhau, đọc kĩ trước khi đặt vào, tránh đôi quá mạnh vì điều đó có thể khiến cho rác thải bay xung quanh, khó để xử lý.

Bước 3: Đậy kín nắp thùng

Sau khi đổ rác, hãy đảm bảo nắp thùng đã được đóng chặt trước khi rời đi. Kiểm tra tính chắc chắn của nắp thùng nhằm giúp mùi hôi từ rác không thoát ra được. Nếu nắp thùng không được đậy kín, nó tạo cơ hội cho vi khuẩn, côn trùng xâm nhập vào bên trong, phá hoại, sinh sôi nảy nở và gây bệnh cho con người.

Lưu ý khi sử dụng thùng rác có nắp đậy

Khi sử dụng thùng rác có nắp đậy cần lưu ý xử lý trước rác thải, đặt túi rác vào bên trong thùng, kiểm tra làm rỗng thùng, báo cáo nếu thùng hư hỏng. Việc lưu ý khi sử dụng giúp tăng hiệu quả của quá trình thu gom, xử lý, tuổi thọ thùng:

Tác dụng của thùng đựng rác có nắp đậy 240l

Xử lý rác thải

Hãy xử lý rác thải trước khi cho chúng vào thùng đựng rác có nắp đậy 240l, đặc biệt đối với các loại rác mang đi tái chế hãy đổ tất cả nước dư thừa ra bên ngoài. Nếu đó rác sắt nhọn, có nguy cơ làm tổn thương người xử lý, nên bọc chúng vào các bìa carton kỹ càng. Hãy sử dụng túi rác riêng để hạn chế rác lan rộng thùng.

Đặt túi rác vào

Nhằm giúp việc xử lý sạch sẽ, thuận tiện có thể cân nhắc việc cho túi rác vào. Túi rác sẽ hỗ trợ việc các chất bẩn từ chất thải bám vào bề mặt thùng, điều này giúp việc vệ sinh, xử lý được thuận tiện, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian công sức.

Kiểm tra làm rỗng thùng

Nếu cảm thấy lượng rác đầy, đừng nên cố tình nhéc rác vào bên trong. Thay vào đó hãy kiểm tra thùng và làm rỗng thùng thường xuyên. Nếu đặt rác quá nhiều so với dung tích phần nắp khó để đè kín, tạo thành 1 khe hở.

Bảo dưỡng thường xuyên

Thường xuyên bảo dưỡng, làm sạch thùng rác 240l có nắp đậy kín để loại bỏ vi khuẩn bám trên bề mặt thùng. Nên vệ sinh từ 2 - 3 lần 1 tuần hoặc sau khi làm rỗng thùng, nếu có sử dụng túi rác bạn có thể vệ sinh 1 lần 1 tuần.

Sửa chữa đổi mới

Nếu thùng đựng rác có nắp đậy 240l bị hư hỏng bộ phận hoặc có lỗ thùng, nên cân nhắc đến việc sửa chữa hoặc mua mới nó. Việc hư hỏng từ thùng rác gây ra nhiều vấn đề gồm rác tràn ra ngoài, mùi hôi bay ra làm giảm đi các tác dụng của nó. Thùng rác hỏng hỏng cũng gây ảnh hưởng xấu đến mỹ quan đô thị.