• Chia sẻ
  • Tại sao đèn xe máy sáng yếu và nguyên nhân

Tại sao đèn xe máy sáng yếu và nguyên nhân

Nếu một ngày nào đó bạn chợt để ý và phát hiện ra đèn xe máy của mình sáng yếu hơn bình thường thì cũng đừng vội lo lắng nhé. Bài viết này sẽ cho bạn biết lý do tại sao đèn xe máy sáng yếu và cách khắc như thế nào cho hợp lý nhé.

Đèn xe máy là một trong những bộ phận rất quan trọng để giúp bạn có thể di chuyển dễ dàng lúc đêm tối. Tuy nhiên, có những trường hợp đèn xe máy sáng yếu hơn mà bạn không biết nguyên nhân là gì. Chúng ta cùng tìm hiểu tại sao đèn xe máy sáng yếu  ngay bây giờ nhé.

1. Do đèn đã sử dụng lâu ngày

Với bóng đèn thì nó sẽ có tuổi thọ nhất định. Vì vậy, khi thời gian sử dụng quá lâu kết hợp với việc bạn tăng giảm ga không đều khiến nguồn điện cung cấp cho bóng đèn không đồng nhất dẫn đến chất lượng chiếu sáng của bóng sẽ ngày một yếu đi và cách duy nhất để có thể giúp đèn xe sáng tốt hơn là thay mới bằng một chiếc đèn khác.

đèn xe máy

Sủ dụng lâu ngày đèn sẽ giảm ánh sáng

2. Do bản chất đèn không sáng

Hiện nay, với các dòng xe máy đời mới thì đèn xe thường sử dụng là các loại đèn led hay đèn halogen với khả năng chiếu sáng cao và nguồn sáng rất chân thực. Nhưng với các dòng xe đời cũ thì đèn xe thường được sử dụng là đèn sợi đốt nên bạn chất nó không sáng tốt như các loại đèn khác. Vì vậy, bạn nên thay mới nó bằng các loại đèn hiện đại hơn để có chất lượng ánh sáng tốt hơn khi di chuyển trong đêm.

3. Do chóa đèn của xe máy bị úa

Chóa đèn là một bộ phận bảo vệ bên ngoài của đèn xe. Thông thường thì nó được thiết kế bằng nhựa. Vì vậy, theo thời gian, nhựa sẽ bị mờ dần đi. Bên cạnh đó thì sự tác động của mưa nắng cũng khiến cho bộ phận chóa đèn bị ố vàng.

chóa đèn

Chóa đèn bị úa cũng ánh hưởng đến chất lượng của ánh sáng

Điều này sẽ khiến cho chất lượng ánh sáng của đèn chiếu qua bộ phận chóa sẽ yếu đi. Và cách tốt nhất để có thể đảm bảo được một lượng ánh sáng tốt và đủ sáng để bạn quan sát vào buổi tối chính là thay một chóa đèn mới, tốt nhất là bằng thủy tinh để có tính năng phản sáng tốt hơn.

4. Do bình ắc quy yếu điện

Đây là một trong những nguyên nhân để trả lời cho câu hỏi tại sao đèn xe máy sáng yếu  mà nhiều người thường thắc mắc.  Bình ắc quy là bộ phận cung cấp nguồn điện cho hoạt động của xe. Nếu như lượng điện trong bình yếu đi sẽ dẫn đến nguồn điện cung cấp cho đèn xe không đủ để đèn phát sáng đúng công suất. Vì vậy, đèn sẽ chiếu sáng yếu hơn. 

bình ắc qua

Bình ắc quy yếu thì đèn cũng sáng yếu

Nói tóm lại, những lý do trên là đáp án cho vấn đề tại sao đèn xe máy sáng yếu mà nhiều người thường gặp phải. Tùy vào mỗi trường hợp để bạn có thể đưa ra các phương án xử lý khác nhau giúp cho ánh sáng của đèn xe đạt được độ tốt nhất.

Nguồn: http://suachuaxemay.vn/