• Làm đẹp
  • Tại sao nên nâng mũi Hàn Quốc thay vì nâng mũi bằng chỉ?

Tại sao nên nâng mũi Hàn Quốc thay vì nâng mũi bằng chỉ?

Nâng mũi bằng chỉ là một công nghệ làm đẹp được nhiều người quan tâm trên thị trường hiện nay, tuy nhiên hiệu quả của nó không cao và không duy trì lâu dài như những hình thức nâng mũi sline hay nâng mũi Hàn Quốc.

Nâng mũi bằng chỉ được nhiều người ưa chuộng trong thời gian gần đây

Với những ai có quan tâm đến phẫu thuật thẩm mỹ, chắc chẳn cũng không xa lạ gì với phương pháp nâng mũi bằng chỉ, một trong những phương pháp nâng mũi không phẫu thuật đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên liệu hiệu quả của nó có đúng những gì chúng ta vẫn được nghe thấy?

Nâng mũi bằng chỉ là phương pháp xuất hiện trên thị trường cách đây không lâu, nhắm vào đối tượng khách hàng có nhu cầu cải thiện dáng mũi của mình nhưng không muốn tham gia các cuộc phẫu thuật xâm lấn cắt xẻ, hoặc chỉ đơn giản là không có thời gian để nghỉ dưỡng sau khi phẫu thuật. Và nhóm đối tượng này thì lại khá nhiều, chính vì thế mà nâng mũi bằng chỉ trở thành một mối quan tâm của rất nhiều người.

Quảng cáo nói gì về nâng mũi bằng chỉ?

Cũng giống như hoạt động nâng cơ mặt bằng chỉ, nâng mũi bằng chỉ là một phương pháp thực hiện nâng cao dáng mũi mà không cần phải tiến hành phẫu thuật.

Chủ yếu dùng các bó chỉ hoặc sợi collagen có gai để đưa vào mũi thông qua một ống tiêm, bó chỉ nào khi đi vào sẽ tạo thành mạng lưới vây quanh và nâng sống mũi lên từ từ.

Sau một thời gian, chỉ này sẽ tự tiêu và để lại dáng mũi tự nhiên theo đúng chuẩn, sóng mũi cũng sẽ đẹp hơn khi được nâng lên bởi một chiếc giá đỡ là bó chỉ gai này.

Thời gian để thực hiện quá trình nâng mũi bằng chỉ là cực kì ngắn, chúng ta chỉ mất khoảng 30 phút là có thể sở hữu một chiếc mũi với hình dáng như mong muốn, dáng mũi cao tự nhiên và mềm mại.

Quá trình nâng mũi khách hàng sẽ được gây tê, và sau khi hoàn thành có thể trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Nâng mũi để đẹp hơn là nhu cầu tất yếu của bất kì ai

Bên cạnh đó, các bó chỉ dùng để nâng mũi cũng sẽ tự tiêu sau một thời gian, trả lại một mạng lưới collagen giúp cho da săn chắc.

Những hạn chế thực tế của nâng mũi bằng chỉ

Tuy nhiên, bên cạnh những quảng cáo có cánh của nâng mũi bằng chỉ, thì rất nhiều trường hợp rủi ro do nâng mũi bằng chỉ đã được công bố rộng rãi. Các chuyên gia thẩm mỹ kịp lên tiếng để đưa ra những hạn chế thực tế của phương pháp này, nhằm giúp cho người sử dụng trước khi quyết định tiến hành cần phải cân nhắc cẩn thận:

- Thời gian duy trì kết quả nâng mũi bằng chỉ:

Chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, chỉ tự tiêu hết và mũi của trở lại hình dáng ban đầu. Do đó, phương pháp này không hề có thời gian duy trì lâu dài, đòi hỏi người thực hiện phải tiến hành thẩm mỹ lại thường xuyên thì mới có thể duy trì vẻ đẹp như mong muốn.

- Chỉ dành cho những người “đã có dáng mũi đẹp”:

Nghe có vẻ hơi nực cười, nếu dáng mũi đã đẹp thì phải đi nâng mũi làm gì đúng không?! Tuy nhiên thực sự là vậy đấy, nâng mũi bằng chỉ chỉ áp dụng tốt cho những người đã có sẵn form mũi vừa đẹp, nhưng chưa hài lòng về chiều cao của sống mũi, thì có thể dùng phương pháp này để nâng nhẹ sống mũi.

Bởi lẽ nâng mũi bằng chỉ không thể nào cải thiện được những khiếm khuyết khác cho mũi như mũi tẹt, mũi thô, mũi vẹo, mũi khoằm,…. nó chỉ có thể giúp nâng nhẹ sống mũi cho những người đã có dáng mũi đẹp và không quá thấp mà thôi.

- Khả năng không tương thích là cực kì cao:

Bó chỉ khi cấy vào trong mũi khó tương thích với cơ địa, rất nhiều trường hợp kích ứng đã xảy ra gây nguy hiểm cho sức khỏe của người sử dụng. Một số vấn đề thường gặp sau khi nâng mũi bằng chỉ mà chỉ không tương thích như chảy máu kéo dài, mũi khô, mũi bị dị ứng liên tục, đau đớn hay nặng nề hơn nữa là nhiễm trùng, thủng đầu mũi, ….

- Nguy cơ nhiễm trùng cao:

Không chỉ là không tương thích, mà còn rất nhiều nguyên nhân khác khiến cho quá trình nâng mũi bằng chỉ rất dễ dẫn đến nhiễm trùng. Trong đó bao gồm như những cơ sở nâng mũi kém chất lượng, hay người tiến hành nâng mũi không có tay nghề cao dẫn đến nhiều hệ lụy.

Ngoài nhiễm trùng do kém vệ sinh, mũi cũng có thể nhiễm trùng do cơ thể không thích nghi được với bó chỉ, hay chỉ kém chất lượng,.. kéo dài có thể dẫn đến hoại tử vùng mũi do vi trùng. Và điều quan trọng nhất là rất khó để có thể lấy chỉ ra khỏi mũi khi xảy ra các vấn đề về nhiễm trùng….

Các chuyên gia thẩm mỹ nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn có được chiếc mũi như mong muốn

Bởi vì rất nhiều hạn chế từ phương pháp nâng mũi bằng chỉ này, do đó chúng ta cần thận trọng và cân nhắc kỹ khi tiến hành. Nên lưu ý rằng, nếu như mũi của bạn có nhiều khiếm khuyết hay có hơn 1 vấn đề cần điều chỉnh thì nâng mũi bằng chỉ không phải dành cho bạn. Bạn nên sử dụng những phương pháp như nâng mũi Hàn Quốc hay nâng mũi cấu trúc có thể điều chỉnh lại hình dáng mũi sẽ tốt hơn.