Doanh Thương online

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghiệp
  • Tại sao phải kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm?

Tại sao phải kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm?

Thực phẩm là một phần quan trọng không thể thiếu trong đời sống của con người. Nhờ có thực phẩm mà con người có thể tồn tại và phát triển được.

Tuy nhiên hiện nay, cùng với sự phát triển của xã hội với sự lên ngôi của lợi nhuận, vì tiền bạc và nhiều người làm những thực phẩm độc hại cho con người nên kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm là điều cần thiết.

Thực phẩm của con người vô cùng đa dạng với nhiều loại khác nhau. Chúng cung cấp các loại vitamin và khoáng chất, năng lượng cho hoạt động phát triển không ngừng của con người. Là một phần quan trọng hằng ngày, thực phẩm đóng vai trò thiết yếu cần với mỗi người. Hầu hết các loại thực phẩm đều được chế biến, đảm bảo an toàn, diệt những vi khuẩn vi rút có hại trước khi được đưa vào cơ thể con người. Bởi nếu không cẩn trọng trong vấn đề này thì các loại vi rút hay vi khuẩn gây bệnh dễ dàng được đưa vào gây nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Chính vì những lý do trên, thực phẩm rất cần phải kiểm định an toàn vệ sinh để tránh những điều đáng tiếc xảy ra, nhất là trong thời buổi mà nhiều kẻ bị đồng tiền lợi nhuận che mắt nên đã làm và bán những thức ăn bẩn, độc hại, thậm chí là ngâm nhuộm hóa chất. Đang trở thành mối quan tâm hàng đầu hiện nay là các mớ rau được dùng chất kích thích nên lớn nhanh và xanh mơn mởn, lợn được ăn chất tạo nạc cấp tốc nên nhiều thịt ít mỡ. Nhưng sau đó là những chất hóa học độc tồn dư tích tụ và gây bệnh cho cơ thể.

Đứng trước những bất cập nhức nhối này, các cơ quan chức năng cấp thiết phải làm vào làm việc, kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm tại các khu chợ, các siêu thị và trung tâm mua sắm để kịp thời phát hiện và đình chỉ những cơ sở thực phẩm bẩn, ô nhiễm, chứa chất hóa học độc hại. Bên cạnh đó, người dân cũng cần bảo vệ chính mình, chỉ nên chọn các thực phẩm rõ nguồn gốc.