399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Doanh nghiệp
  • Tầm quan trọng của thang máy gia đình hiện nay

Tầm quan trọng của thang máy gia đình hiện nay

Thang máy gia đình ngày càng được sử dụng rộng rãi và không thể thiếu. Thiết bị mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho các thành viên như việc di chuyển và đảm bảo an toàn. Cùng tìm hiểu chi tiết về những tầm quan trọng thang máy trong cuộc sống gia đình ở thời hiện đại này nhé.

Tầm quan trọng của thang máy gia đình

Việc phát minh ra thang máy đã mang lại rất nhiều tiện ích cho con người. Thang máy có mặt ở khắp nơi và giúp ích rất nhiều cho công việc và cuộc sống của con người, đặc biệt là đối với người già và trẻ em. Di chuyển lên xuống các tầng của một tòa nhà cảm thấy rất đơn giản và dễ dàng:

Tầm quan trọng của thang máy gia đình hiện nay

Đối với người già

Đối với những người lớn tuổi, việc di chuyển lên xuống giữa các tầng rất khó khăn do hệ xương khớp của họ không còn linh hoạt, quá trình lão hóa xương đã diễn ra nhiều. Khi cha mẹ về già, leo cầu thang lên xuống quá nhiều sẽ gây ra tình trạng mệt mỏi. Khi mệt, họ có thể bị hụt cả hai chân, ngã bất cứ lúc nào và có thể gặp tai nạn. Nghiêm trọng hơn nó có thể làm gãy xương, nằm liệt.

Vì vậy, việc lắp đặt thang máy cho gia đình là việc làm hết sức cần thiết nhằm giảm thiểu rủi ro tai nạn có thể xảy ra đối với người cao tuổi, hiện nay nhiều gia đình đã có thang máy riêng cho gia đình. Nó có thể giúp các thành viên trong gia đình yên tâm hơn khi đi công tác xa nhà.

Đối với trẻ em

Đối với trẻ em, việc lắp đặt thang máy còn có thể giúp chúng đảm bảo an toàn hơn so với việc đi cầu thang bộ và chạy nhảy. Trẻ thường rất hiếu động nếu không được kiểm soát thường xuyên có thể khiến trẻ bị trượt chân và ảnh hưởng đến hệ thống xương khớp còn non nớt. Nguy hiểm hơn, trẻ em khi trèo qua các thanh lan can của cầu thang còn rất dễ bị rơi rớt và làm mất tính mạng đối với nhà cao tầng.

Nâng cao giá trị thẫm mỹ

Việc lắp đặt thang máy còn nâng cao tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu thang máy gia đình để bạn lựa chọn cũng đồng thời nhiều mẫu mã thang máy khác nhau mang lại vẻ đẹp sang trọng cũng như đẳng cấp cho ngôi nhà thân yêu của mình.

Lưu ý sử dụng thang máy an toàn

Sau khi thang máy được lắp đặt xong, việc hướng dẫn khách hàng cách sử dụng thang máy là một trong những nhiệm vụ quan trọng của mỗi công ty. Thang máy là một trong những hình thức di chuyển phổ biến trong các tòa nhà bởi nhiều lợi ích. Nhưng không phải ai cũng có những kiến ​​thức để sử dụng thang đúng cách. Để thang máy hoạt động bình thường, đảm bảo an toàn cho người sử dụng cần lưu ý:

Tầm quan trọng của thang máy gia đình hiện nay

Thang máy cần có tính năng

Thang máy gia đình cần được lắp đặt những tính năng về an toàn để đảm bảo có thể chữa cháy trong những trường hợp thiết bị đang gặp phải sự cố gây nguy hiểm cho người sử dụng. Đó bao gồm là tính năng cứu hộ tự động (khẩn cấp khi bị cúp điện), trường hợp dừng phanh lại khi thang máy vượt tốc hay là tự động di chuyển đến tần gần nhất nếu như gia đình gặp trường hợp hỏa hoạn. Những tính năng này cần được lắp đặt và hướng dẫn sử dụng để đảm bảo mọi người có thể yên tâm tuyệt đối khi dùng.

Thang máy được kiểm định

Thang máy gia đình trước khi đưa vào sử dụng phải đảm bảo ở trạng thái tốt nhất và đã được cơ quan có thẩm quyền kiểm định chất lượng mới được đưa vào sử dụng. Chỉ những thang máy trong tình trạng kỹ thuật tốt và được cấp phép sử dụng mới được sử dụng.

Không cho người uống rượu

Trong quá trình sử dụng, vận hành và bảo trì thang máy, tuyệt đối nghiêm cấm những đối tượng sử dụng rượu bia, chất kích thích hay người có vấn đề về thần kinh tham gia vào quá trình vận hành.

Cấm khi thang máy vấn đề

Trong trường hợp thang máy mất điện hoặc trong quá trình sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng thang máy phải đặt biển cảnh báo tạm dừng phục vụ thang máy tại cửa chiếu nghỉ và cắt nguồn điện của thang máy. Biển báo cần phải được dán kỹ lưỡng và cân nhắc người nhà hoạt động tránh nguy hiểm.

Cấm vận chuyển hàng hóa nặng

Nghiêm cấm chở những loại hàng hóa quá nặng trong quá trình sử dụng thang máy gia đình. Trường hợp cần thiết và thang máy đảm bảo tiêu chuẩn thì hàng hóa cần phải được đóng gói kỹ lưỡng và đặt trong vị trí phù hợp. Nghiêm cấm chở hàng hóa nặng, lớn, chất chồng lên nhau.

Kết luận

Khi đến với các công ty tư vấn lắp đặt thang máy gia đình chuyên nghiệp, bạn không chỉ được tư vấn lắp đặt miễn phí mà còn được hướng dẫn chi tiết cách sử dụng thang máy đúng cách để nâng cao chất lượng thang máy của bạn. Nhờ đó giúp thang máy chạy ổn định kịp thời và tiết kiệm chi phí bảo trì.