• Chia sẻ
  • Tâm sự của của một chiếc xe đẩy em bé

Tâm sự của của một chiếc xe đẩy em bé

Tôi là một chiếc xe đẩy em bé, một chiếc xe đẩy em bé bị vứt ở bãi rác. Tôi từng có những ngày tháng huy hoàng lắm. Hôm nay, tôi xin kể câu chuyện tại sao tôi lại ở đây.

Trước kia, tôi là chiếc xe đẩy em bé tân tiến nhất. Tôi là chiếc giường, chiếc xe cho nhưng thiên thần bé bỏng, là chiếc xe hỗ trợ cho những bà mẹ. Nhưng giờ chất lượng của chúng tôi không bằng những chiếc xe đẩy hiện nay nữa, chúng tôi dần bị thay thế. Chúng tôi không có phần nệm mềm mại bằng, chất liệu nhựa không tốt bằng, kèm theo ít tiện ích, kiểu dáng, màu sắc cũng không đẹp bằng,...chúng tôi kém cạnh và vứt hẳn một góc.

Trước kia, từ khá lâu rồi, khi chúng tôi không nhận được sự tin tưởng từ các bà mẹ, đúng hơn là không dành được sự quan tâm. Mọi người nghĩ rằng mua chúng tôi là là chi tiêu hoang phí vì thực sự không cần thiết. Lúc ấy, chúng tôi đã cố rất nhiều để củng cố niềm tin cho các ông bố bà mẹ. Vâng, sau cả một đống nỗ lực, các bà mẹ mua chúng tôi về dùng thử thì yêu luôn chúng tôi. Xã hội thay đổi đến chóng mặt, chúng tôi trở nên nhạt nhòa, và bị thế chỗ bởi những chiếc xe xịn hơn. Đúng là không ai có thể phủ nhận công dụng của chúng tôi từ ngày đầu được phát minh cho đến nay. Các bà mẹ đỡ mệt mỏi, đứa bé cũng đỡ mệt mỏi, bé được nằm, ngồi, ngả thoải mái các tư thế,…Không chỉ vậy, bé còn có thể vui vẻ nằm chơi trong xe, nghịch ngợm vô tư trong xe mà bố mẹ không lo. Di chuyển nhờ vậy cũng nhanh hơn. Một chiếc xe đẩy em bé có thể giúp phụ huynh tiết kiệm thời gian di chuyển, giúp cha mẹ đỡ mệt khi đưa bé đi dạo, giúp bé thoải mái hoạt động,…Tất cả tích hợp trong một chiếc xe đẩy. Xe đẩy em bé được cải tiến không ngừng, đáp ứng cả về mặt công dụng lẫn thẩm mĩ. Dù chạnh lòng nhưng chúng tôi bị đào thải cũng đúng thôi, nhìn những chiếc xe xinh đẹp kia, chúng tôi hiểu rằng chúng tôi đã quá già cỗi để làm bạn với những đứa trẻ rồi.