• Chia sẻ
  • Tâm sự của một con mèo già

Tâm sự của một con mèo già

Người ta bảo không có gì là mãi mãi quả chẳng sai. Chỉ mới đây thôi tôi là một chú mèo oai phong, được cô cậu chủ cưng chiều, và lũ chuột thì sợ tôi đến độ luôn phải lẩn trốn tôi. Vậy mà bây giờ tôi đã là một con mèo già bị hặt hủi, tôi thấy thật thất vọng.

Chuyện là, chỉ vài năm trước. Khi đôi chân của tôi còn linh hoạt, những chiếc móng vuốt sắc bén và đôi mắt tinh anh. Tôi có thể di chuyển nhanh khắp căn nhà, tôi oai phong chẳng kém gì chúa tể trong rừng. Khi đấy, tất cả lũ chuột trong nhà hay cả lũ chuột nhà hàng xóm cũng đều phải khiếp sợ tôi. Chúng luôn lẩn trốn tôi bởi bất cứ con chuột nào bị tôi phát hiện cũng sẽ trở thành con mồi của tôi, và thường thì tôi không bỏ sót con nào cả. Và khi đấy cô cậu chủ cũng luôn cưng chiều tôi hết mực, họ giành cho tôi những con cá rán ngon nhất, họ ôm tôi đi ngủ. Nhưng đúng là chẳng ai tránh được tuổi già, và khi tôi già đi thì mọi chuyện đã hoàn toàn thay đổi.

Theo năm tháng, đôi mắt tôi bắt đầu kèm nhèm, và đôi chân dần chậm chạp hơn. Tôi bắt đầu bỏ sót những con chuột trong căn nhà, tôi khó khăn hơn trong việc đuổi theo và vồ bắt chúng. Trong khi lũ chuột không ngừng được sinh ra, thì số lượng chuột tôi bắt được mỗi ngày lại ít đi. Vì thế, cô cậu chủ cũng không còn yêu thương tôi nhiều như trước nữa. Họ bắt đầu hắt hủi tôi và tìm thứ khác.

Một hôm, cô chủ mang về một túi nhỏ gì đó, tôi thấy nó có hình của con chuột nhưng vẫn không biết cụ thể đấy là gì. Mãi đến khi lũ chuột trong nhà cứ lần lượt lăn ra chết tôi mới ngộ ra đó là thuốc diệt chuột. Họ đã dùng thuốc diệt chuột để thay thế cho một con mèo già như tôi. Tôi thấy mình không còn giá trị gì với cô câu chủ nữa, tôi thất vọng về bản thân mình quá. Thứ thuốc diệt chuột kia khiến tôi cảm thấy bản thân mình thật vô dụng.