Doanh Thương online
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Tesla trang bị tính năng xe ô tô tự lái hoàn toàn mới

Theo thông tin ghi nhận được, hãng xe Tesla đang triển khai lắp đặt một hệ thống có tên Hardware 3 (HW3) trên ô tô của mình để giúp xe có khả năng "tự lái hoàn toàn". Đây là bước tiến mới cao cấp hơn so với công nghệ xe ô tô tự lái Autopilot được công bố trước đó?

Mẫu CHIP tính năng mới

Tại thời điểm này, công ty Tesla vẫn chưa xác định liệu Hardware 3 có cho phép xe ô tô tự lái Tesla thực hiện nhiệm vụ tự động lái xe hoàn toàn hay không. Tuy nhiên, theo trang tin Telsarati của Tesla, mẫu chip mới chắc chắn sẽ cải thiện đáng kể hiệu suất của xe, cho phép máy tính tích hợp thực hiện nhiều phép tính hơn mỗi giây và mang lại hiệu suất tốt hơn, chẳng hạn như quét khu vực xung quanh và đưa ra các quyết định phù hợp.

Tesla trang bị tính năng xe ô tô tự lái hoàn toàn mới

Tin tức được đưa ra sau khi một đoạn video gần đây về vụ tai nạn được công bố vào tuần trước, cho thấy một chiếc Tesla Model 3 được bật tính năng Autopilot và quay về phía trung tâm của đường cao tốc, trong khi đó không phải là bằng chứng đầu tiên về sự cố trong hệ thống lái tự động của xe.

Thực trạng hiện nay

Chủ tịch Tesla và tỷ phú Elon Musk đã hứa trong một tweet vào tháng 10 năm 2018 rằng mẫu chip tính năng mới sẽ chỉ yêu cầu thay thế cho chế độ Autopilot và sẽ không tính phí những người mua xe ở chế độ tự lái hoàn toàn. Vào tháng 2, Musk đã hứa trong một podcast rằng năm nay các phương tiện Tesla sẽ có thể tìm thấy tài xế trong bãi đậu xe, đón họ và đưa họ đến đích mà không gặp bất kỳ rắc rối nào hay phải có bất kỳ sự can thiệp nào.

Tesla trang bị tính năng xe ô tô tự lái hoàn toàn mới

Tuy nhiên, cho đến nay, tất cả các tính năng Autopilot đều bị giới hạn ở việc giúp người lái rời tay lái, chuyển làn và lái xe ra khỏi đường cao tốc trong thời gian ngắn trên đường cao tốc, và xe cũng có thể tự động đỗ xe hoặc điều động từ bãi đỗ ra. Trình điều khiển xe ô tô tự lái hoàn toàn phụ thuộc vào gói công nghệ tự lái mà người mua xe sẽ lựa chọn.

Tesla trang bị tính năng xe ô tô tự lái hoàn toàn mới

Cho tới hiện tại, Tesla vẫn chưa ấn định ngày triển khai các hệ thống thành phần và tính năng phần mềm mới cho các khách hàng hiện tại và tương lai của họ. Dù vậy, Tesla sẽ mất một thời gian vì việc phê duyệt bất kỳ bản cập nhật lớn nào đối với các tính năng tự lái là một quá trình phức tạp đối với các tài xế ở Mỹ.

Nguồn VnReview