• Doanh nghiệp
  • Thành lập doanh nghiệp cần điều kiện gì?

Thành lập doanh nghiệp cần điều kiện gì?

Với sự phát triển mạnh về mọi mặt cũng như tính tự do kinh doanh và phát triển được thoải mái hơn trước, do vậy, hiện có rất nhiều cá nhân, tổ chức có thể tự mở công ty với lĩnh vực, ngành nghề mong muốn để thu hút đầu tư và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Hiện nay, có rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực, nhiều loại hình kinh doanh nên trước khi có ý định thành lập thì cần xác định là muốn thành lập doanh nghiệp tư nhân hay loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, xác định được lĩnh vực kinh doanh cụ thể là gì.

Tiếp đến, điều kiện cần thiết chính là cần phải xác định được tên doanh nghiệp mà mình muốn thành lập là gì? và tất nhiên, tên doanh nghiệp không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp khác đã đăng kí trên cùng địa bàn tỉnh, thành phố. Trụ sở doanh nghiệp sau khi thành lập cần được khai báo chính xác, rõ ràng địa điểm liên hệ, giao dịch của doanh nghiệp từ số nhà, ngõ phố, tên xã, phường, thị trấn, quận huyện, tỉnh thành phố, số điện thoại, thư điện tử, fax… Vốn điều lệ và Vốn pháp định là hai loại vốn cần thiết phải có để đăng kí thành lập kinh doanh. Vốn điều lệ là số vốn do thành viên hay các cổ đông đóng góp hay cam kết sẽ góp trong một thời hạn nhất định nào đó và được ghi vào điều lệ của công ty. Trong khi đó, vốn pháp định phải là mức tối thiểu phải có theo quy định của pháp luật để thành lập công ty và tùy vào từng ngành nghề, lĩnh vực mà số vốn này có sự khác nhau.

Tóm lại, trước khi có ý định và lên kế hoạch thành lập doanh nghiệp thì phải nắm rõ các điều kiện, quy định là gì để chuẩn bị đầy đủ thủ tục, hồ sơ cũng như không thể gây trở ngại, khó khăn, tốn kém nhiều thời gian và chi phí trong suốt quá trình chuẩn bị, đăng ký thành lập để doanh nghiệp đi vào hoạt động hiệu quả, giảm thiếu các chi phí đầu tư ban đầu cho doanh nghiệp của bạn.