• Chia sẻ
  • Thành lập doanh nghiệp kinh doanh vàng khó hay dễ?

Thành lập doanh nghiệp kinh doanh vàng khó hay dễ?

Kinh doanh vàng là một ngành nghề đòi hỏi khá nhiều điều kiện và yếu tố để được phép hoạt động. Khi muốn thành lập doanh nghiệp trong lĩnh vực này mọi người cần có sự tìm hiểu kỹ càng các quy định để tránh gặp rắc rối.

Chúng tôi sẽ thông tin đến mọi người một số quy định cụ thể cho ngành nghề này như sau:

Các cá nhân, tổ chức muốn hoạt động trong lĩnh vực này cần thực hiện hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định, trong ngành nghề của giấy phép phải có sản xuất vàng bạc đá quý, trang sức mỹ nghệ.

Địa điểm buôn bán phải cụ thể, hợp pháp và trang bị đầy đủ những trang thiết bị đáp ứng yêu cầu của ngành nghề.

Nhưng phải nói rằng, để được cấp phép hoạt động là một việc rất khó, nó có những quy định khắt khe hơn các ngành nghề khác rất nhiều. Không đơn giản chỉ là nộp hồ sơ lên phòng đăng ký kinh doanh mà đơn vị còn phải được Ngân hàng nhà nước xem xét đủ điều kiện mới được cấp phép. Một số yêu cầu cụ thể cho đơn vị kinh doanh vàng miếng như sau:

+ Phải thực hiện thành lập doanh nghiệp theo quy định

+ Vốn điều lệ của doanh nghiệp phải từ 100 tỷ đồng thì mới đủ điều kiện để đăng ký kinh doanh

+ Chủ doanh nghiệp cần có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh mua bán vàng từ 2 năm trở nên thì mới được phép mở doanh nghiệp để hoạt động

+ Cần phải có chi nhánh tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương từ 5 năm trở lên

+ Trong hai năm liên tiếp doanh nghiệp cần phải đảm bảo số tiền nộp thuế cho cơ quan nhà nước từ 500 triệu trở lên và phải có văn bản xác nhận để chứng thực.

Chúng ta cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên thì mới nộp hồ sơ lên Ngân hàng nhà nước để được xem xét và cấp phép hoạt động. Trong 30 ngày làm việc chúng ta mới được trả kết quả cho việc có được cấp phép hay từ chối.

Như vậy, để đăng ký kinh doanh ngành mua bán vàng bạn cần thực hiện thành lập doanh nghiệp theo quy định và những điều nêu trên. Nếu gặp khó khăn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.