Doanh Thương online

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Thành lập doanh nghiệp tư nhân cần giấy tờ gì?

Thành lập doanh nghiệp tư nhân cần giấy tờ gì?

Để thành lập doanh nghiệp tư nhân việc liên quan đến giấy tờ liên quan là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra, vậy thành lập doanh nghiệp tư nhân cần giấy tờ gì, thông tin dưới đây sẽ giúp được quý khách hàng.

Theo điều 20 Luật doanh nghiệp năm 2014 quy định, thì hồ sơ đăng kí doanh nghiệp tư nhân bao gồm các loại giấy tờ sau: giấy đề nghị đăng kí kinh doanh theo mẫu do cơ quan có thẩm quyền quy định; Bản sao giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân của chủ doanh nghiệp; Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp; Chứng chỉ hành nghề của chủ doanh nghiệp.

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep

Việc thành lập doanh nghiệp cần phải có thủ tục và văn bản rõ ràng để đảm bảo tính chính xác, minh bạch cũng như sự sòng phẳng trong kinh doanh. Hiện nay, khá nhiều vấn đề liên quan đến câu hỏi thành lập doanh nghiệp cần giấy tờ gì, nhất là đối với những công ty nước ngoài, hoặc công ty có chủ doanh nghiệp là người quốc tịch nước ngoài. Liên quan đến việc này, phải cần đến bên thứ 3, đó là sự pháp pháp hóa của lãnh sự quán.

Ngoài ra việc thành lập doanh nghiệp tư nhân còn vài vấn đề khó khăn hơn cần phải tìm hiểu và để nhanh chóng hơn trong công việc bạn có thể sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi.