• Chia sẻ
  • Thanh lý ghế ngồi ô tô cho trẻ em

Thanh lý ghế ngồi ô tô cho trẻ em

Nếu bạn định mua hoặc mượn một chiếc ghế ngồi ô tô cho bé đã qua sử dụng, hãy kiểm tra chúng một cách cẩn thận để đảm bảo nó an toàn trước khi con của bạn sử dụng. Không bao giờ mua hoặc mượn một chỗ ngồi ô tô mà không biết lịch sử của nó, nhất là trên các web site bán hàng thanh lý ghế ngồi ô tô cho trẻ em.

Thanh lý ghế ngồi ô tô cho trẻ em

Tại sao chúng tôi nói như vậy, bởi ghế ngồi ô tô cho bé là một sản phẩm giúp đảm bảo an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nên nó phải đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Thế giới như ECE-R44/04 của Châu Âu. Và khi nói đến ghế ngồi ô tô thì phải nói đến sự an toàn và tính phù hợp với một đứa trẻ đang lớn, tiếp đến là nó có mang lại sự thoải mái cho con của bạn hay không. Bởi một chiếc ghế ngồi ô tô sẽ bảo vệ con của bạn trước các va chạm khi xe xẩy ra tai nạn, bằng cách ngăn cản và hấp thụ các chấn động từ bên ngoài tác động tới trẻ. Thế nên, một chiếc ghế ngồi ô mới sẽ giúp bạn hạn chế được các vết rạn nứt từ bên trong vì nó không bị tác động bởi các vụ va chạm cũng như không chứa các tiểm ẩn về thời gian.

Và nếu bạn chắc chắn về lịch sử của ghế ngồi ô tô cũ cho bé, hãy sử dụng danh sách dưới đây do FAMIMAX biên soạn, để giúp bạn xác định xem nó có an toàn khi sử dụng hay không.

- Chỗ ngồi đã hết hạn sử dụng chưa? Nếu có, không sử dụng.

- Ghế có bị thu hồi không? Nếu có, không sử dụng.

- Ghế có dính líu đến BẤT KỲ vụ tai nạn nào không, thậm chí là va đập ở chắn bùn? Nếu có, không sử dụng.

- Dây nịt hoặc dây đeo của bộ điều chỉnh đã được giặt trong máy giặt, ngâm trong nước hoặc phun bằng chất tẩy rửa nào chưa? Nếu có, không sử dụng hoặc thay thế dây đai. Liên hệ với nhà sản xuất để biết các bộ phận thay thế.

- Có bất kỳ vết nứt, uốn cong, đứt gãy, hoặc dấu hiệu căng thẳng hoặc mài mòn trên bọt không?- Nếu có, không sử dụng.

- Các dây đai nịt hoặc dây đai điều chỉnh có bị mòn hoặc sờn không? Nếu có, không sử dụng hoặc thay thế dây đai. Liên hệ với nhà sản xuất để biết các bộ phận thay thế.

- Có bộ phận kim loại nào có dấu hiệu hư hỏng, rỉ sét hoặc ăn mòn không? Nếu có, không sử dụng.

- Ghế có nhãn hoặc nhãn dán với ngày sản xuất, tên kiểu và số kiểu không?- Nếu không, không sử dụng.

- Có một bản sao của hướng dẫn sử dụng? Nếu không, hãy liên hệ với nhà sản xuất hoặc truy cập trực tuyến để nhận hướng dẫn nhằm đảm bảo cài đặt đúng cách.

- Ghế có nhãn hoặc nhãn dán với Dấu hiệu An toàn (vòng tròn với lá phong ở giữa) không? Nếu không, hãy đảm bảo nó hợp pháp để sử dụng ở Canada.

- Ghế có tất cả các bộ phận của nó (vỏ bọc, dây nịt, kẹp ngực, khóa đáy quần, ốc vít, tay vịn, v.v.) không? Nếu không, không sử dụng hoặc đảm bảo các bộ phận thay thế được đặt hàng.

- Khi bị khóa, cơ cấu có khóa an toàn và vẫn bị khóa không? Dây nịt có thắt chặt và nới lỏng đúng cách không? Nếu không, không sử dụng.

- Ghế có lắp đúng vào xe của bạn không? Nếu không, không sử dụng hoặc nhờ kỹ thuật viên giúp đỡ.

- Chỗ ngồi có phù hợp với lứa tuổi, cân nặng, chiều cao và hướng đi của trẻ không? Nếu không, không sử dụng.