Thời trang và kiến trúc Ý

Trong khuôn khổ Chương trình Ý-Việt 2012 và nhân “Tháng Thời trang & Ẩm thực Ý-Việt” diễn ra trong tháng 11/2012, Đại sứ quán Italia phối hợp với Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi sẽ tổ chức chương trình thời trang Phong cách Kiến trúc Ý.

Ý là một trong vài quốc gia có nền công nghiệp thời trang phát triển bậc nhất trên thế giới, một đất nước xinh đẹp không chỉ bởi những nẻo đường trải đầy lá vàng mỗi độ thu về, những quảng trường rộng lớn ngập tràn bồ câu với vẻ đẹp của những công trình kiến trúc kỳ vĩ dường như không có tuổi, làm cho nước Ý trở thành một trong những bảo tàng kiến trúc mở lớn nhất thế giới.

Những kiệt tác kiến trúc tuyệt mỹ của nhân loại tại đất nước xinh đẹp này là cội nguồn ý tưởng sáng tạo được NTK Minh Hạnh mang vào bộ sưu tập Phong cách kiến trúc Ý, được thể hiện sống động với kỹ thuật in chuyển tiếp hiện đại. Phong cách Gothic uy nghi và bí ẩn vẫn là sở trường của NTK Minh Hạnh cùng với chất liệu truyền thống thổ cẩm.

Những mẫu thiết kế sẽ đưa khán giả đến với nước Ý bằng tâm hồn của người Việt Nam. Với Những biểu tượng kiến trúc nước Ý như Nhà thờ Duomo Milan được xây dựng từ năm 1386 với đường nét kiến trúc từ trong cho đến ngoài đều sử dụng triệt để các đường cong đặc trưng của kiến trúc Gothic. Đấu trường Colosseo tại Rome, công trình kiến trúc lớn nhất được xây dựng thời Đế chế La Mã với lối cấu trúc đứng tự do có thể chứa tới 50.000 người. Tháp nghiêng Pisa vùng Tuscani có lối kết cấu theo hình dạng của một hình trụ rỗng với các dãy cột bao quanh, là biểu tượng cho sự thịnh vượng của Italy. Đài tưởng niệm Victor Emmanuel Monument bằng đá cẩm thạch trắng, được xây dựng theo lối kiến trúc tân cổ điển với bảo tàng Trung ương Risorgimento được đặt bên trong Đài tưởng niệm. Đài phun nước Fontaine de Trevi, một công trình kiến trúc nghệ thuật của Rome, nguồn cung cấp nước tiêu dùng cho đền Pantheon. Thành phố kỳ quan trên nước Venice, một trong những thành phố đẹp nhất thế giới mang trong lòng một gia tài đồ sộ các công trình kiến trúc, là sự pha trộn phong cách của các dòng kiến trúc chính thống châu Âu và phong cách Byzantine, xen lẫn các ảnh hưởng mang hơi hướng Ả rập với đặc trưng là các vòm hình lưỡi mác đậm chất Gothic, các chi tiết trang trí mang phong cách Byzantine và Ả rập. Thánh địa Vatican với quần thể những công trình kiến trúc vĩ đại gắn liền với tên tuổi của những tài năng danh tiếng… đã làm cho Vatican thực sự là một vương quốc của nghệ thuật vĩnh hằng…

Cùng với sự trở lại của bộ 3 hoa hậu Việt Nam: Mai Phương Thuý, Thuỳ Dung, Ngọc Hân còn có sự xuất hiện của các Á hậu Việt Nam: Tú Anh, Thuỳ Trang, Nguyễn Thị Loan, Quán quân Vietnam Nextop Model 2010: Huyền Trang, Hoa hậu biển Lâm Thu Hằng và những gương mặt người mẫu thường đồng hành với thời trang Việt Nam như: Hồng Quế, Hà Đăng, Phước Hạnh, Phương Liên, Thu Hà, Hồng Nhung, Trang Phạm… cùng các người mẫu nam nữ người Ý đang sống và làm việc tại Hà Nội.

Một số mẫu thiết kế

Đặc biệt, sự xuất hiện của Diva nhạc nhẹ Thanh Lam trong chương trình sẽ góp phần tôn vinh vẻ đẹp của âm nhạc đương đại bởi chất giọng trầm, mạnh mẽ, đầy cá tính bên cạnh nét tươi trẻ của nhóm nhạc Cỏ Lạ.

Chương trình được diễn ra tại hồ bơi khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi vào lúc 19h00 ngày 16/11/2012 với sự tham dự của 30 người mẫu Việt Nam và Ý.