Doanh Thương online

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghiệp
  • Thông tin mới nhất về kiểm định cầu trục năm nay

Thông tin mới nhất về kiểm định cầu trục năm nay

Kiểm định cầu trục là công việc vẫn đang diễn ra rất thường xuyên hiện nay, có những thông tin rất mới mà mọi người có thể sẽ rất quan tâm vào lúc này, qua đó sẽ có thêm nhiều kiến thức mới.

 

Cầu trục từ lâu đã trở thành công cụ hữu ích không thể thiếu trong công tác lao động của con người. Để đảm bảo an toàn cho người lao động cũng như hạn chế tổn thất tài sản cho doanh nghiệp, bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đẫ qui định kiểm định cầu trục là một quy trình bắt buộc với các cơ sở.

Khi tiến hành kiểm định cầu trục, phải thực hiện các bước tuần tự, không làm qua loa, ngược lại phải thật tỉ mỉ. Năm nay, cầu trục được kiểm định theo các bước sau: kiểm định bên ngoài cầu trục, kiểm định an toàn, hoạt động cầu trục, xử lí kết quả. Kiểm định viên dùng kính lúp xem xét bên ngoài, để phát hiện ra các chi tiết sai, các vết rạn, nứt. Ngưng lại quá trình kiểm định nếu các chi tiết lỗi, hỏng chưa khắc phục được. Hủy hẳn buổi kiểm định nếu lỗi của cầu trục quá lớn.

Kiểm tra tính an toàn của cầu trục, hệ thống an toàn, dây cáp, pa- lăng, ròng rọc đảm bảo chạy tốt, không phát hiện sai sót khi hoạt động. Chế độ tải, không tải, phương pháp thử được thực hiện ba lần, sau ba lần kết quả phải trùng nhau là đạt. Đánh giá kết quả một cách khách quan, trung thực và lập biên bản kiểm định, cấp giấy phép kiểm định sau 5 ngày nếu cầu trục đạt tiêu chuẩn. Trong tiến trình kiểm định, kiểm định viên có thể sử dụng những công cụ trợ giúp để việc kiểm định mang lại kết quả cao nhất.

Lực kế là một thiết bị đo cần thiết, nó được dùng khi thử tải. Thước cặp và panme để đo đường kính cầu trục. Các thiết bị đo vận tốc, đo điện trở cách điện, thiết bị đo điiện trở tiếp đất và một số công cụ chuyên dụng khác. Để đảm bảo tính an toàn và độ chính xác cao nhất, thì khâu chuẩn bị kiểm định cần đảm bảo tính bắt buộc về công đoạn chế tác, lắp đặt hợp lí. Sau cùng, các công tác bảo trì, bảo dưỡng cầu trục phải thực hiện theo tiêu chuẩn của quốc gia về kiểm tra định kì trang thiết bị.