Trang chủ »

Thu nhập của chủ doanh nghiệp tư nhân và những điều bạn cần biết

Thu nhập của chủ doanh nghiệp tư nhân và những điều bạn cần biết
(Ngày đăng: 28-03-2018 04:46:47)
Do đặc trưng của doanh nghiệp tư nhân khác với các loại hình doanh nghiệp khác nên vấn đề về thu nhập của chủ doanh nghiệp tư nhân cũng sẽ có nhiều vấn đề mà bạn cần phải quan tâm. Nó sẽ giúp cho bạn có được sự chuẩn bị chu đáo nhất khi thành lập doanh nghiệp này.

Doanh nghiệp tư nhân có những vấn đề gì cần lưu ý và thủ tục thành lập ra sao... Tất cả đều được dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi hỗ trợ một cách cụ thể và chính xác nhất. Dịch vụ có thể đảm bảo mang đến cho bạn sự hài lòng nhất khi lựa chọn chúng tôi.

Thu nhập của chủ doanh nghiệp tư nhân và những điều bạn cần biết

Nếu bạn muốn biết thu nhập của chủ doanh nghiệp tư nhân gồm những gì thì câu trả lời chính là đó là toàn bộ lợi nhuận sau thuế có được từ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Điều này xuất phát từ việc vốn của doanh nghiệp tư nhân đều là tài sản do một mình chủ doanh nghiệp tư nhân góp vào và nó không có sự tách biệt giữa tài sản của chủ doanh nghiệp tư nhân với doanh nghiệp. Chính vì thế mà thu nhập của chủ doanh nghiệp tư nhân cũng chính là doanh thu mà doanh nghiệp tư nhân có được trong hoạt động kinh doanh của mình.

Nhiều người thắc mắc không biết là thu nhập của chủ doanh nghiệp tư nhân có phải đóng thuế thu nhập cá nhân hay không? Đây là vấn đề gây nên không ít tranh cãi đối với mọi người trong thời gian gần đây. Thực tế thì lợi nhuận của hoạt động kinh doanh mà doanh nghiệp tư nhân có được đã chịu thuế thu nhập doanh nghiệp rồi. Nếu khi chủ doanh nghiệp tư nhân thừa hưởng lợi nhuận đó mà phải tiếp tục đóng thuế thu nhập cá nhân thì chẳng phải là khoản lợi nhuận của doanh nghiệp tư nhân kiếm được sẽ chịu 2 lần thuế là thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân hay sao. Vì thế cho nên, thu nhập của chủ doanh nghiệp tư nhân sẽ không phải chịu thuế thu nhập cá nhân theo quy định của pháp luật. Trừ trường hợp chủ doanh nghiệp tư nhân có các khoản thu nhập khác không liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp tư nhân thì vẫn phải tiến hành nộp thuế thu nhập cá nhân theo đúng quy định mà pháp luật ban hành.

Những khoản thu nhập mà chủ doanh nghiệp tư nhân có được trong phạm vi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp tư nhân thì người chủ sở hữu này có quyền sử dụng nó vào mục đích cá nhân hay đầu tư kinh doanh vào doanh nghiệp đều được và đảm bảo hợp pháp.

Có thể thấy, thu nhập của chủ doanh nghiệp tư nhân luôn là điều khiến nhiều người chưa nắm rõ thông tin vì đặc trưng của nó. Chúng tôi hy vọng là với một vài chia sẻ trên đây thì nó có thể giúp cho bạn có được thông tin cơ bản nhất về loại hình doanh nghiệp này.