Trang chủ »

Thực trạng kiểm định cần trục kém chất lượng

Thực trạng kiểm định cần trục kém chất lượng
(Ngày đăng: 18-01-2017 08:37:24)
Cần trục là một thiết bị chuyên dụng trong xây dựng có tác dụng hỗ trợ vận chuyển nguyên vật liệu lên trên cao, đây là một thiết bị đòi hỏi phải có chất lượng đảm bảo theo yêu cầu của bộ lao động tuy nhiên trên thị trường vẫn xuất hiện hàng kém chất lượng.

Mặt hàng cần trục kém chất lượng được bán trôi nổi trên thị trường cũng thu hút khá nhiều những doah nghiệp ham đồ rẻ, tuy nhiên với chất lượng và giá thành thì hoàn toàn trái ngược. chất lượng của ác mặt hàng này khá kém cả về kĩ thuật lẫn vật liệu rất dễ sập gây nguy hiểm cho công nhân trong các công trường.

Để đảm bảo an toàn cho các công nhân lao động cũng như chặn hết tất cả các mặt hàng cần trục giá rẻ kém chất lượng thì các cơ quan  chức năng, cơ quan có thẩm quyền đã tiến hành các cuộc kiểm định cần trục đột xuất tại các cơ sở sử dụng thiết bị này. Tại các cơ sở xây dựng các thiết bị cần trục sau khi được yêu cầu kiểm định của các cơ quan có thẩm quyền phải tiến hành kiểm định cần trục. Tại đây sau khi kiểm định phát hiện ra các loại cần trục có nguồn gốc không rõ ràng chất lượng không đảm bảo thì sẽ bị phạt hành chính và làm kiểm điểm nếu nặng thì tước giấy phép kinh doanh của các doanh nghiệp.

Theo quan điểm cá nhân thì tôi thấy đây là một việc đáng làm, vì chỉ khi làm như vậy thì mới có thể làm cho các chủ cơ sở kinh doanh này tỉnh ngộ và hiểu ra vấn đề và làm theo đúng yêu cầu tiêu chuẩn do bộ lao động thương binh và xã hội đưa ra nhằm đem lại quyền lợi đảm bảo an toàn cho người lao động, công nhân làm trong các công trường.

Mong rằng qua bài viết này một số các công ty, các doanh nghiệp hãy bảo vệ quyền lợi cho các công nhân, hay thực hiện kiểm định cần trục cũng như các thiết bị khác để đem lại một môi trường lao động an toàn cho người lao động tránh những tai nạn đáng thương tiếc xảy ra.