Doanh Thương online

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Tìm hiểu về đám cưới các phương tây

Tìm hiểu về đám cưới các phương tây

Bạn biết không ngay từ việc chọn dịch vụ đám cưới, ngay cả đến cách trang trí tiệc cưới thì các nước phương Tây điều có những nét rất đặc biệt.

Chúng ta hãy thử tìm hiểu sự khác biệt của các nước phương tây từ việc chọn dịch vụ đám cưới cũng như cách tổ chức tiệc cưới của họ nhé,

Thiệp mời

Bạn có biết điểm khác biệt lớn nhất của thiệp mời phương Tây và thiệp mời Việt Nam không?

phu kien cuoi

Thiệp mời của phương tây luôn luôn có một có một câu” Xin vui lòng trả lời bạn có thể đến tham dự đám cưới được không?” Và dĩ nhiên sau khi thiệp mời đươc phát đi cô dâu và chú rể sẽ nhận được hồi âm từ các khách mời. Tại sao phải làm vậy trong khi người Việt Nam của chúng ta lại rất tế nhị trong việc này? Vì ở phương Tây người ta chỉ mời những người nào mà người ta thật sự cho là than tín và họ muốn chắc rằng những người mà họ mời có đi hay không để có thể lên kế hoạch cho bàn tiệc. Điều này giải thích cho việc tại sao người phương Tây lại gửi thiệp mời từ cách đó 1 đến 2 tháng trong khi người Việt Nam thì lại chỉ gửi trước một đến hai tuần.

Tính chất của ngày cưới

Ở phương Tây người ta quan niệm rằng ngày này được coi là ngày để những bạn bè than tín, gia đình được quay quần bên nhau. Đây được coi là buổi tiệc thiên về tình cảm hơn.

Trong khi đó, khi nhận được thiệp mời người Việt Nam cho rằng đây là một món nợ mà người ta phải trả, ở đây ít người đến vì sự chúc mừng thật sự. Họ coi đây thiên là buổi tiệc thiên về vật chất hơn.

Số lượng khách mời trong tiệc

Với quan niệm chỉ mời những người nào thật sự thiên thiết nên người phương Tây chỉ mời với số lượng ít và cách trang trí tiệc cưới của họ cũng không cầu kỳ như ở Việt Nam vì họ coi đây là buổi tiệc trong gia đình hơn là một tiệc cưới. Còn ở Việt Nam, số lượng của một đám cưới nhỏ nhất cũng 200-300 người. Vì sự nể nang, nên chúng ta thường à nếu như mời người này mà không mời người kia thì được coi là không coi trọng người ta thế nên số lượng khách ngày càng nhiều trong khi đó bạn chẳng biết được ai sẽ đến tham dự, ai sẽ không đi. Bạn cứ lên kế hoạch cho việc đặt bàn nhưng đến cuối cùng họ lại không đến đủ như bạn dự đoán. Kết quả là bạn bị thừa bàn. Điều tiếp theo ảnh hưởng đó chính là những chi phí phát sinh không đáng có mà bạn phải chịu.

trang tri tiec cuoi

Quà mừng

Phương Tây thường tham khảo xem nhân vật chính của chúng ta thích gì và họ sẽ mua món quà ấy thay cho lời chức mừng, còn Việt Nam thì thích đi tiền hơn. Họ cho rằng với tiền mừng thì cô dâu và chú rể sẽ mua được những thứ mà học thích hơn, và tiền thì sẽ dễ tính toán cho việc trả nợ sau này hơn.