• Chia sẻ
  • Tổng quan về công việc sản xuất sóng nhựa

Tổng quan về công việc sản xuất sóng nhựa

Trong rất nhiều năm trở lại đây, sóng nhựa đã chiếm lĩnh ưu thế thị trường đồ nhựa, với tổng số xuất ra mỗi năm chiếm 70% trên thị trường. Theo thống kê, thì trên mỗi người Việt, mức tiêu thụ sóng nhựa là 1 cái/ trên 1 người, thậm chí còn hơn.

Tổng quan về công việc sản xuất sóng nhựa

Và trong những năm gần đây, con số ấy đã tăng cao hơn khi chúng được sử dụng xuất khẩu sang nước ngoài. Không chỉ phổ biến ở trong nước mà sóng nhựa nói riêng, đồ nhựa nói chung đang xuất hiện và được tin dùng trong 55 nước châu Á khác. Một con số khá lớn và với mong muốn được mở rộng kinh doanh hơn nữa qua những nước khác nhau. Để làm được điều đó, thì chúng ta cần phải giải quyết những thách thức trước mắt. Đó chính là ngành sản xuất nhựa ở nước ta vẫn chưa chế tạo được nguyên liệu nhựa mà chỉ đi nhập từ nước ngoài về.

Điều này sẽ làm cho giá thành của sản phẩm tăng cao. Ngược lại, nếu như nguyên liệu nhựa chúng ta tự làm được thì giá thành cũng như lợi nhuận sẽ đi theo một xu hướng khác, tốt đẹp hơn rất nhiều. Ngành nhự cần phải phát huy rất nhiều trong việc cập nhật công nghệ kĩ thuật sản xuất thật nhanh, mới đáp ứng được nhu cầu nhanh chóng, tiệt lợi, năng suất cao và hiệu quả của người tiêu dùng. Để cho các sản phẩm được đa dạng về mặt hàng, cũng như đa dạng về chất lượng. Giups người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn,

Ngày nay, công nghệ ngành nhựa được tân tiến hơn hẳn. Nhất là công nghệ ép phun, nó được nằm trong danh sách đứng đầu các loại công nghệ. Hiện tại nó đang dẫn đầu và xuất hiện ở nhiều nước có nền công nghiệp hiện đại như: Mỹ, Đức. Nhật…. Ở nước ta, thực tế thì công nghệ ép phun cũng có nhưng nó lại không được kịp thời đại cho lắm. Khi mà người ta ở thế hệ máy thứ 4, thì công nghệ của ta đang rất thịnh hành ở thế hệ thứ hai. Đây cũng chính là thách thức rất lớn mà chúng ta cần phải vượt qua.