Doanh Thương online
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Top 5 vị trí đặt thanh Menu đẹp nhất khi thiết kế web

Top 5 vị trí đặt thanh Menu đẹp nhất khi thiết kế web

Thanh Menu không chỉ để quản lý điều hướng thông tin website mà còn là nơi để thể hiện sự đầu tư có bài bản hay không của chủ sở hữu khi đặt yêu cầu thiết kế web.

Cách bố trí thanh menu website thể hiện tầm nhìn tổng quát nhất của chủ đầu tư và đơn vị thiết kế. Rõ ràng, một thành menu điều hướng tốt, đầy đủ và thuận lợi cho người dùng thao tác, nắm bắt thông tin khi truy cập web là điều hết sức quan trọng.

Top 5 vị trí đặt thanh Menu đẹp nhất khi thiết kế web

Vậy theo bạn nên chọn bố trí thanh menu ra sao? Đây mới là vị trí tốt nhất để đặt thanh menu website? Bài viết dưới đây của công ty thiết kế web Đà Nẵng Hitech chia sẽ theo kinh nghiệm thực tiễn, mời bạn cùng quan tâm tham khảo Top 5 vị trí đặt thanh menu đẹp nhất trên website nhé!

Top 1 - Menu cố định ngang đầu trang web

Menu ngang ngay trên đầu trang web là một trong những kiểu phổ biến, xuất hiện từ những ngày đầu website ra đời. Nó vẫn được coi là vị trí tốt và đẹp nhất để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng khi cần thiết. Tuy nhiên, ngày nay menu thanh ngang không còn giữ vị trí độc tôn trong mọi thiết kế web như trước do sự xuất hiện của nhiều nền tảng thiết kế web và nhu cầu lựa chọn những vị trí menu theo y muốn của chủ đầu tư.

Hiện tại, menu ngang phát huy tốt nhất khả năng tối ưu hóa của nó cho việc điều hướng người dùng trên các trang web tạp chí, tin tức, trường học và bệnh viện, vì các trang web này phục vụ một số lượng lớn người dùng mà không cần có sự khác biệt của bất kỳ chi tiết hoặc phân đoạn cụ thể nào.

Top 2 - Menu ngang đầu trang web

Menu dọc hiện đang được nhiều nhà đầu tư thiết kế web lựa chọn. Menu dọc thường được đặt ở lề trái của website nhằm phục vụ tốt hơn thói quen tìm kiếm của người dùng. Vị trí thanh menu này sẽ rất thích hợp cho thiết kế website dùng để giới thiệu sản phẩm hoặc mục đích trang blog.

Điểm thiết thực nhất của kiểu thiết kế menu dọc là cung cấp nhiều không gian hơn cho các trang để làm nổi bật hình ảnh sản phẩm hay dịch vụ muốn giới thiệu.

Top 3 - Menu dọc bên trái trang web

Khi bạn muốn trình bày và hiển thị nhiều thông tin trên website thì sự lựa chọn phù hợp nhất là thanh menu ngang cố định. Thiết kế này giúp bạn cố định thanh menu ở một vị trí nhất định để người đọc có thể sử dụng nhanh nhất cho dù họ đang ở đâu trên website. Đó là một trong những cách thể hiện thông minh và độc đáo để quảng bá ấn tượng về thương hiệu doanh nghiệp thông qua hình ảnh logo cũng như chức năng của menu bar đến với khách hàng. Vị trí thanh menu ngang cố định phù hợp với thiết kế website nhà hàng, khách sạn…

Top 4 – Menu ngang ở chân trang web

Giao tiếp bằng hình ảnh luôn được coi trọng hơn chỉ là một luồng thông tin. Vì vậy, thay vì các menu đơn giản, bạn có thể tạo menu biểu tượng hoặc biểu tượng mang tính biểu tượng để thu hút và hấp dẫn người đọc hơn. Những thiết kế này sẽ hoàn hảo cho các trang web phim hoặc chương trình truyền hình.

Top 5 - Menu bằng biểu tượng hình ảnh

Với vị trí chân trang chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm người dùng vô cùng mới mẻ và khác biệt. Điểm đặc biệt nhất của thiết kế website này là giúp doanh nghiệp có thể hiển thị một cách sắc nét và đầy đủ hình ảnh của sản phẩm trên trang. Những trang web sáng tạo, độc và lạ như trang web nghệ thuật, âm nhạc, hội họa sẽ là lựa chọn phù hợp.

Trên đây là thông tin chia sẽ về những vị trí đặt thanh menu phổ biến và phù hợp nhất cho website hiện nay mà bạn có thể áp dụng. Hy vọng bài viết hữu ích đối với mục tiêu tìm kiếm tham khảo của bạn.