Trang chủ »

Triệt lông vĩnh viễn bằng phương pháp dân gian

Triệt lông vĩnh viễn bằng phương pháp dân gian
(Ngày đăng: 15-06-2018 15:14:37)
Có rất nhiều phương pháp chữa bệnh, triệt lông được lưu truyền trong dân gian từ xưa đến nay rất hiệu quả mà an toàn. Triệt lông vĩnh viễn từ bơ; chanh tươi và hoa cúc, đường, cũng là phương pháp mà được rất nhiều người áp dụng.

Triệt lông vĩnh viễn bằng phương pháp dân gian

Là sinh viên nên chúng tôi rất hứng thú với những cách trị liệu từ dân gian. Vừa có nhiều thời gian lại vừa không tốn kém chi phí. Vì vậy mà những phương pháp trên đây có thể nói là ngày nay được lưu truyền trong cuộc sống sinh viên từ trước tới giờ. Từ khi vừa mới chân ướt chân ráo vào trường tôi đã được các chị dạy cho những cách làm mặt nạ đắp mặt để dưỡng da từ thiên nhiên như là mật ong với chanh giúp cho làn da mịn, sữa chua với tinh bột nghệ giúp trắng da và sáng mịn, tẩy lông tay lông chân hiệu quả mà không lo mọc lại, cũng tiết kiệm chi phí…

Học được cách triệt lông vĩnh viễn từ chanh tươi và hoa cúc, lúc đầu tôi cũng hơi lo sợ, sợ nó không hợp, không hết được lông mà lại càng mọc nhiều hơn, đen hơn. Nhưng nhìn các chị tẩy thường xuyên đều đặn và cũng hết dần nên tôi quyết định làm thử. Cách tẩy lông chân này rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa nước ép hoa quả, và ½ chén trà hoa cúc và 1 miếng vải sạch. Sau đó đun nước sôi rồi đổ tất cả những hỗn hợp trên lại với nhau khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng. Sau khi tắt bếp, nên để hỗn hợp đạt nhiệt độ vừa phải, tránh nóng quá mà cũng không được nguội quá. Bạn dùng hỗn hợp này bôi lên vùng da cần triệt lông, sau đó áp miếng vải mỏng lên. Khi thấy hỗn hợp đã khô lại, dùng tay giật miếng vải ngược chiều lông mọc. Một lượng lớn các sợi lông sẽ theo miếng vải rời khỏi da. Để quá trình triệt lông hiệu quả thì làm mỗi tuần 1 lần, sau vài tuần như vậy thì dần dần tôi cũng hết lông và không có hiện tượng mọc trở lại nữa.

Ngoài cách này ra, còn có nhiều cách khác nữa cũng đơn giản mà hiệu quả, nhưng không phải cách nào cũng hợp với làn da của bạn. Bởi vậy mà trước khi áp dụng một phương pháp nào chúng ta cũng nên thử nếu thấy không phù hợp thì nên dừng việc triệt lông và sử dụng phương pháp khác.