Doanh Thương online

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Sức khỏe
  • Trông con không còn là nỗi sợ của những ông chồng

Trông con không còn là nỗi sợ của những ông chồng

Ai được làm bố cũng đều hạnh phúc cả. Yêu thương con thì ai chẳng vậy nhưng trông con lại là nỗi sợ muôn thưở của các ông bố. Nỗi sợ ấy đã vơi bớt nhờ những chiếc xe đẩy em bé.

Là bố của 1 cu cậu 6 tháng tuổi, tôi hiểu rõ điều này hơn ai hết. 6 tháng tuổi, độ tuổi mà bé con nhà tôi nghịch ngợm và phát triển nhất. Thời gian này cũng là khoảng thời gian bé bắt đầu tò mò về thế giới xung quanh. Cu cậu nhà mình nghịch khỏi bàn. Lúc nào cũng bắt bế bế ôm ôm đòi đi chơi, vợ mình thì tài rồi, đưa thằng bé đi dạo cả ngày mà vẫn cười tươi roi rói, mình vài tiếng đã đủ gục rồi. Vợ đi đâu để thằng bé lại mình trông, thôi rồi đáng sợ. Thằng bé đòi đi dạo, ôm bế con mà mình thú thật không kiên nhẫn nổi. Một tay che che cho con, một tay bế con. Thằng bé quay trái, quay phải rồi lại mệt nằm ngang ra. Từ đó, mình xin khẳng định rằng vợ mình nhỏ bé vậy mà sức bền chẳng kém ai. Nói vậy thôi, chứ mình biết vợ mình cũng mệt thằng cu lắm. Nhiều lúc định kêu: "Vợ ơi, anh chẳng dám đưa con đi dạo quanh bờ Hồ đâu”.

Như mình nói đấy, thương thì ai chẳng thương con, con mình mà. Đúng thật nhiều người nói, sau một thời gian có con nhỏ, ai cũng tăng cơ bắp ở tay, rồi nhạy cảm với tiếng khóc trẻ con vô cùng. Sau một thời gian “than không dám than, kêu không dám kêu”, mình mua ngay cái xe đẩy em bé. Vì sao lại mua xe đẩy em bé à? Chuyện chẳng là thằng bạn mình cũng con nhỏ, mình than với nó chuyện trông nom thằng cu. Hai tư tưởng lớn gặp nhau, thằng bạn mình kêu thế mày mua xe đẩy em bé đi. Mua xong là mày thích đưa con đi dạo ngay, vừa đi tập thể dục, vừa an toàn cho thằng bé. Nghĩ cũng phải mình mua 1 chiếc, vợ mình ngạc nhiên lắm vì vợ bảo tự trông con được rồi đâu cần mua xe đẩy. Sau vài lần sử dụng, vợ mình thay đổi suy nghĩ ngay, đúng là hiện đại, việc trông con đỡ hẳn.