• Chia sẻ
  • Tư vấn mua laptop chuyên game giá tốt

Tư vấn mua laptop chuyên game giá tốt

Để mua được một chiếc laptop chuyên game mạnh mẽ, có giá tốt không phải là điều dễ dàng gì. Đó là lý do bạn cần đến sự trợ giúp từ những người đi trước.

Tư vấn mua laptop chuyên game giá tốt

Laptop chơi game khác laptop văn phòng như thế nào?

Laptop chơi game chỉ dùng chuyên cho việc chơi game thôi sao? Laptop chơi game khác laptop văn phòng ở chỗ nào? Những chuyên gia tư vấn laptop chuyên game sẽ nói ràng câu trả lời là rất khác. Laptop văn phòng, tuy phục vụ cho công việc nhưng chỉ cần cấu hình vừa phải, màn hình vừa phải, độ phân giải bình thường, có thể chạy tốt một số phần mềm văn phòng là được.

Tuy nhiên, laptop chơi game lại cần màn hình lớn, độ phân giải cao, bàn phím chắc. Đặc biệt hơn, card đồ họa là yếu tố quan trọng nhất của một chiếc laptop chơi game. Độ sắc nét, sinh động của hình ảnh và hứng thú của người chơi phụ thuộc khá nhiều vào card đồ họa đấy.

Nếu bạn dùng một chiếc laptop văn phòng bình thường để chơi game, máy sẽ có hiện tượng đứng, giật, sẽ khiến bạn cảm thấy rất nản. Với một số loại game bình thường, không phải game “khủng”, bạn vẫn có thể dùng laptop văn phòng để chơi, tuy nhiên vẫn không thực sự đem lại cảm giác thú vị nhất.

Laptop chuyên game có phải là laptop đồ họa không?

Cũng những yêu cầu đặc biệt về card đồ họa, bộ nhớ, CPU, màn hình,… vậy laptop chơi game có phải là laptop đồ họa không? Câu trả lời vẫn lại là không nhé.

Laptop đồ họa có yêu cầu đặc biệt hơn về CPU, RAM và card đồ họa. Ngoài ra, laptop đồ họa cũng cần có ổ cứng dung lượng lớn từ 500GB để có thể chứa được cả những dữ liệu nặng.

Về màn hình và độ phân giải, tương tự như laptop chơi game, laptop đồ họa đặc biệt ưu tiên màn hình lớn từ 15 inch trở lên. Nếu màn hình 17.3 inch thì tuyệt vời nhất. Bởi màn hình lớn và độ phân giải cao sẽ giúp thông tin và hình ảnh hiển thị rõ ràng hơn, sắc nét hơn, phục vụ tốt công việc thiết kế của dân đồ họa.

Có thể dùng laptop chơi game để làm đồ họa không? Một câu hỏi khá thú vị. Tư vấn laptop chuyên game xin được trả lời bạn như sau. Nói một cách dễ hiểu nhất, laptop chơi game cần một card đồ họa tốt nhất và một CPU vừa phải, là đã có thể chơi game tốt. Ngược lại, laptop đồ họa, bên cạnh yếu tố card đồ họa, thì CPU cũng là một thiết bị cần trang bị tốt tương đương. Do đó, laptop đồ họa có thể dùng để chơi game, nhưng laptop chơi game thì sẽ không phục vụ tốt công việc đồ họa của bạn.

Laptop chuyên game giá tốt

Những loại laptop chơi game giá tốt như:

+ Acer Aspire E5 575G i3 6100U

+ Asus A441UV i3 6100U

+ Dell Inspiron 3567 i3 6006U

+ Asus A540UP i3 7100U

Trên đây là một số loại laptop chơi game giá tốt tầm từ 12 000 000VND. Bạn có thể tham khảo và nhờ tư vấn laptop chuyên game cụ thể hơn, xem loại nào phù hợp với sở thích và túi tiền của mình nhé.