• Chia sẻ
  • Tư vấn thành lập doanh nghiệp TNHH 2 thành viên

Tư vấn thành lập doanh nghiệp TNHH 2 thành viên

Sự đa dạng trong loại hình doanh nghiệp giúp các chủ đầu tư có nhiều lựa chọn hơn trong việcthành lập doanh nghiệp. Nhưng đó cũng là một rào cản lớn bởi họ sẽ không biết rõ sự khác biệt của các loại hình, nên lựa chọn hình thức nào cho phù hợp.

Hiện nay, công ty TNHH 2 thành viên cũng là một loại hình doanh nghiệp phổ biến trên thị trường, bạn đã hiểu đúng về nó hay chưa, đã biết cách thành lập doanh nghiệp như thế nào không? Hãy theo dõi bài viết sau nhé.

Công ty TNHH 2 thành viên sẽ bao gồm: hội đồng thành viên, chủ tịch hội đồng thành viên và giám đốc hoặc tổng giám đốc. Đây là những bộ phận quan trọng nhất định phải có đối với một đơn vị khi thành lập doanh nghiệp TNHH 2 thành viên để điều hành, quản lý doanh nghiệp.

Về thủ tục, hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên cần phải có:

Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu quy định, cần phải điền đầy đủ, chính xác các thông tin vào hồ sơ và có chữ ký của người đại diện pháp luật.

Giấy xác nhận vốn pháp định của doanh nghiệp theo quy định nếu đăng ký ngành nghề yêu cầu vốn pháp định.

Điều lệ doanh nghiệp cần phải được ký tên ở từng trang và phải có chữ ký của tất cả các thành viên sáng lập doanh nghiệp.

Bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng của tất cả thành viên và đại diện pháp luật.

Bản danh sách thành viên được thực hiện theo mẫu đúng quy định.

Mọi người nên rà soát lại các loại giấy tờ trên một lần nữa để đảm bảo đầy đủ, chính xác trước khi đem nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp lên cơ quan chức năng. Chỉ trong vòng vài ngày từ ngày nhận hồ sơ chủ đầu tư sẽ nhận được giấy phép kinh doanh nếu hồ sơ hợp lệ.

Sau khi nhận giấy phép cần tiến hành thực hiện các thủ tục liên quan sau đó như: khắc dấu, đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp, khai thuế, in hóa đơn… trước khi bước vào hoạt động kinh doanh chính thức và để tránh những rắc rối với các cơ quan chức năng.