• Chia sẻ
  • Ứng dụng của sóng nhựa trong cuộc sống

Ứng dụng của sóng nhựa trong cuộc sống

Trữ hàng – vận chuyển, đó là hai hoạt động không thể nào thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Vậy nên, để có thể giúp cho những hoạt động này diễn ra trơn tru và trôi chảy hơn, người ta đã thiết kế ra sóng nhựa dùng để chứa hàng, thuận tiện cho quá trình vận chuyển.

Ứng dụng của sóng nhựa trong cuộc sống

 

Được thiết kế với những qui cách hợp chuẩn, sóng nhựa đã hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống thường nhật của chúng ta. Lâu nay, chúng ta chỉ nghĩ rằng sóng nhựa chỉ sử dụng ở những nơi qui mô như nhà máy, xưởng sản xuất. Tuy nhiên, ngoài những khu vực đó ra, sóng nhựa cũng được sử dụng khá phổ biến tại một số địa điểm nhỏ lẻ như: nông trại, siêu thị mini, tiệm tạp hóa, chợ… Và sau đây chính là một số ứng dụng cụ thể hóa của sóng nhựa trong cuộc sống:

Sóng nhựa đựng trứng:

Trứng là những loại thực phẩm rất dễ hư hỏng, chỉ cần một cái lỡ tay, trứng vỡ tan tành. Vậy nên, việc vận chuyển và lưu trữ trứng là rất công phu, đòi hỏi chúng ta phải rất cẩn thận, tỉ mỉ. Đó là yêu cầu đối với công nhân, còn đối với sản phẩm sóng nhựa, để có thể chứa trứng an toàn, chúng phải được thiết kế với kiểu dáng vô cùng đặc biệt.

Cụ thể thì sóng được thiết kế với nhiều ô nhỏ tương thích với kích thước và hình tròn của trứng. Thêm nữa, những chiếc sóng này phải có khả năng đàn hồi cực tốt, không dễ bị bóp méo, hoặc nhựa quá dòn, dễ gãy.

Sóng nhựa đựng rau củ quả:

Không quá phức tạp như sóng nhựa đựng trứng, đối với rau củ quả, sóng nhựa chỉ cần 2 yêu cầu chính, đó là bền và thoáng. Vì sao? rau củ quả là những thực phẩm rất nặng, mà các bạn cũng biết rồi đó, chỉ mỗi lần thu hoạch ở một thửa ruộng thôi thì cũng đã cả tấn rồi. Vậy nền, yêu cầu tiên quyết đặt ra chính là sóng làm sao phải đảm bảo chất lượng, bền chặt nhằm hạn chế tình trạng gãy sóng, và cũng vì đó mà làm cho rau củ bị dập nát, tổn thất. Thứ 2, nếu bị bí khí, rau củ sẽ dễ bị úng, như vậy cũng không thể mang ra tiêu thụ ngoài thị trường.