Doanh Thương online
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Ưu điểm của In UV cho nhãn dán và bao bì

Có nhiều phương pháp, kỹ thuật in ấn nội dung hình ảnh lên nhãn dán, bao bì. Trong đó in UV kỹ thuật số là được đánh giá rất cao nhờ vào những đặc điểm nổi trội của nó. Không chỉ có chi phí hợp lý mà còn giá cả và chất lượng in ấn cũng vô cùng tuyệt vời.

Bạn biết gì về công nghệ in UV

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét lý do tại sao in UV cho nhãn và bao bì trang trí lại có lợi thế như vậy. Trước hết, điều quan trọng là phải hiểu in UV là gì và những điểm mạnh của nó.

Ưu điểm của In UV cho nhãn dán và bao bì

In UV là gì

Là loại in được sử dụng mực UV để in trực tiếp lên bề mặt của vật chứa. Sau đó nó sẽ sử dụng tia UV để làm khô mực nhanh chóng, cho độ chính xác cao và thời gian in ngắn. Bởi vì mực được đông đặc gần như ngay lập tức, các đường nét và màu sắc tập trung sắc nét của thiết kế được giữ nguyên.

Với công nghệ in UV, nó có thể được in trực tiếp lên hầu hết mọi bề mặt (có lẽ ngoại trừ nước) mang lại cho in UV tính linh hoạt rất lớn như một phương pháp in hoàn hảo.

Mực in UV là gì

Như với tên gọi của nó thì loại mực được sử dụng để in UV đó chính là mực UV. Mực này được sản xuất trên một quy trình hoàn toàn khắt khe để đảm bảo chất lượng và an toàn của con người trong quá trình sử dụng. Mực in bám nhanh vì vậy hoàn toàn không thải chất độc hại ra ngoài môi trường.

Ưu điểm của in UV lên nhãn dán

Không chỉ in ấn trong lĩnh vực quảng cáo làm banner, bảng hiệu, poster thì công nghệ in UV còn được ứng dụng in lên các loại nhãn quảng cáo, bao bì để trang trí. Công nghệ này mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời bao gồm cả chi phí, độ bền, hình ảnh cũng như hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Ưu điểm của In UV cho nhãn dán và bao bì

Hình ảnh đẹp

Với ưu điểm là mực khô ngay lập tức, mực UV cho hình ảnh sắc nét, sống động hơn. Với ưu điểm này, bạn có thể in nhiều lớp màu hoặc nhiều màu cùng lúc mà không sợ lem hay lem mực. Do có sự liên kết chặt chẽ giữa các hạt mực nên sản phẩm in UV nhìn chung có độ bền cao, độ tin cậy cao, có khả năng chống thấm nước, chống trầy xước và phai màu do in được phủ một lớp bóng trên bề mặt in.

Độ bền cao

Một ưu điểm tuyệt vời của phương pháp này là bản thân mực UV, khi được sử dụng để in nhãn và đồ trang trí, có độ bền cao. Điều này có nghĩa là nó sẽ vượt qua thời tiết vận chuyển tốt và vẫn sống động trên kệ hàng. Mực in UV cũng được biết là ít hoặc không bị chảy màu, làm cho nhãn và đồ trang trí của bạn sắc nét nhất có thể.

Bám dính nhiều chất liệu

Mực in UV cho phép mực bám trên nhiều loại vật liệu khác nhau như giấy, vải, gỗ, thủy tinh, nhựa, v.v. Từ đó, công nghệ in UV trong lĩnh vực làm biển quảng cáo, in ấn ngày càng trở nên phổ biến quen thuộc hơn. Ngày nay, công nghệ in UV được ứng dụng rộng rãi trong các sản phẩm quảng cáo như biển quảng cáo, bảng hiệu công ty, hộp đèn, logo, bảng hiệu chữ nổi, in trang trí, cốc lưu niệm, .....

Ưu điểm của In UV cho nhãn dán và bao bì

Tiết kiệm chi phí

Vì in UV không sử dụng bản nên tiết kiệm được chi phí đó, cũng như chi phí mực bị mất khi làm việc với bản và với các phương pháp như in lụa. Điều này cũng giúp tiết kiệm chi phí lao động vì việc in ấn ít có sự can thiệp của con người hơn. Hơn nữa, mực in và phương pháp in UV cho phép linh hoạt trong việc kết hợp màu sắc. Chúng tôi đang nói về chất lượng ảnh chân thực ở bất kỳ sắc thái màu nào bạn có thể tìm thấy trong tự nhiên và một số màu thì không.

Một vài điểm hạn chế: Dù tồn tại nhiều ưu điểm nhưng công nghệ in ấn này cũng có một vài hạn chế nhất định bao gồm không thể sửa chữa sau khi sấy khô bằng tia UV và nếu bị bẩn rất khó làm sạch. So với các dịch vụ in khác thì mặt bằng chung in UV cũng có giá cao hơn do hệ thống máy móc đầu tư cao và đòi hỏi kỹ thuật in ấn dày dặn kinh nghiệm. Tuy nhiên với những ưu điểm tuuệt vời của nó thì bạn nên cân nhắc.

Kết luận

Tóm lại, mực in UV và phương pháp in UV là tuyệt vời để in tem nhãn và trang trí bao bì chính xác, sống động, bền và tiết kiệm chi phí. Tất nhiên, chúng tôi cung cấp dịch vụ in UV như một lựa chọn trong dịch vụ thiết kế và in ấn nhãn chuyên nghiệp của chúng tôi. Hơn nữa, chúng tôi có các hộp đựng với mọi hình dạng và kích thước trong tầm tay của bạn. Chỉ cần xem qua trang web của chúng tôi và gọi cho một trong các chuyên gia của chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về UV hoặc bất kỳ loại in nhãn nào khác.

 
 

 

 

Tags: