Doanh Thương online

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Ưu nhược điểm của thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài

Ưu nhược điểm của thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài

Bài viết sẽ phân tích ưu nhược điểm của việc thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài trong thị trường bất động sản tại Việt Nam. Vốn là thị trường thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn mạnh đa quốc gia

Thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài là công việc quan trọng và cần rất nhiều thời gian để hoàn tất thủ tục pháp lý. Thế nhưng, khi doanh nghiệp lựa chọn sự trợ giúp của dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ thì mọi chuyện sẽ rất nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều.

Thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài

Phải nói thị trường bất động sản tại Việt Nam đang có xu hướng ấm dần lên trong năm vừa qua, các nhà đầu tư nước ngoài bắt đầu đổ tiền đầu tư vào các khu du lịch hay điểm có tiềm năng thu hút du lịch, các mặt bằng nhà chung cư giá rẻ tại nước ta. Để giúp các nhà đầu tư có thể hiểu rõ hơn các hình thức kinh doanh khi thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài tại Việt Nam. Kế toán Sài Gòn xin tư vấn một số loại hình giúp nhà đầu tư có thêm lựa chọn trước khi bước chân vào thị trường Việt Nam.

Với doanh nghiệp có 100% vốn nước ngoài liên doanh với một hay nhiều doanh nghiệp kinh doanh tại Việt Nam được hình thành trên cơ sở góp vốn của các bên. Các bên đều độc lập, bình đẳng về mặt pháp lý và các mặt khác về mặt kinh tế theo pháp luật Việt Nam. Mỗi bên chịu trách nhiệm về hoạt động của doanh nghiệp bằng với số vốn đã góp vào doanh nghiệp hay bằng các thỏa thuận trên hợp đồng.

Với hình thức công ty liên doanh nước ngoài có những ưu điểm như:

+ Tăng cao tiềm lực tài chính, có thể tận dụng ưu điểm của các thành viên để đẩy nhanh tiến độ dự án của doanh nghiệp.

+ Huy động tốt nguồn vốn từ nhiều thành viên, không phải vay vốn ngân hàng và chịu áp lực từ khoản lãi vay nợ.

+ Với doanh nghiệp là chủ đầu tư hay tổ chức nước ngoài có thể dễ dàng tiếp cận phương pháp, công nghệ kinh doanh tiên tiến nhất

+ Tiếp nhận kinh nghiệm và trình độ quản lý của các nước phát triển

+ Dễ dàng phân chia lợi nhuận theo tỷ lệ góp vốn của công ty

Duy chỉ có 2 nhược điểm đó chính là sự khác biệt về văn hóa kinh doanh các nước, điều này có thể dàn xếp được khi các bên ngồi xuống nói chuyện với nhau và tìm ra giải pháp tốt nhất, nếu không thì quan điểm khác biệt trong kinh doanh đôi khi sẽ khiến việc kinh doanh không ổn định.

Đó là ưu và nhược điểm của việc thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài khi thành lập doanh nghiệp hợp danh tại Việt Nam trong thị trường bất động sản. Chẳng có bất lợi gì đáng kể khi mà các chủ doanh nghiệp tại Việt Nam ngày nay luôn chào đón các nhà đầu tư quốc.