• Chia sẻ
  • Vai trò của phần mềm đọc hóa đơn điện tử

Vai trò của phần mềm đọc hóa đơn điện tử

Để đọc được hóa đơn điện tử khi tải về máy tính thì mọi người cần phải có phần mềm đọc hóa đơn điện tử. Nhưng, vai trò của phần mềm này như thế nào và vì sao phải có phần mềm này mới đọc được hóa đơn thì nhiều người còn không biết lý do.

Dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử giá rẻ đang ngày càng có thị trường để phát triển.Đặc biệt là khi quy định áp dụng hóa đơn điện tử bắt buộc trong hoạt động giao dịch, mua bán của doanh nghiệp tính từ đầu năm 2018.

Vai trò của phần mềm đọc hóa đơn điện tử

Nhiều người thường cho rằng khi muốn xem hay đọc hóa đơn điện tử thì chỉ cần tải hóa đơn về máy là có thể xem được như các ffile dữ liệu thông thường khác.Nhưng thực tế thì không phải vậy. Bạn phải cần có phần mềm đọc hóa đơn điện tử thì mới đọc được hóa đơn trên máy tính sau khi  tải về. Vì sao vậy?

- Thứ nhất là do hóa đơn điện tử sau khi tải về là hóa đơn offline nhưng nó vẫn có giá trị pháp lý giống như một hóa đơn khi còn đang tồn tại trên hệ thống. Hơn thế nữa thì hóa đơn là một giấy tờ pháp lý rất quan trọng để giúp cho doanh nghiệp có thể hoạt động kinh doanh.Chỉ một sai sót nhỏ trong hóa đơn là có thể  đẩy doanh nghiệp vào bờ vựa phá sản.

- Thứ hai, chính vì vai trò quan trọng của hóa đơn đối với tồn vong của doanh nghiệp nên cơ quan chức năng đã quy định nếu muốn đọc được hóa đơn điện tử khi tải về máy thì bắt buộc máy tính đó phải có phần mềm đọc hóa đơn điện tử. Bởi vì trong phần mềm đọc hóa đơn này có tính năng không có phép người xem sửa bất cứ thông tin gì trên hóa đơn, cho dù chỉ là một dấu chấm. Vì thế, người dùng chỉ có thể xem hóa đơn chứ không thể sửa hóa đơn. Điều này sẽ giúp đảm bảo thông tin hóa đơn được nguyên vẹn, không bị chỉnh sửa hay thay đổi làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

- Việc bắt buộc phải có phần mềm đọc hóa đơn điện tử mới đọc được hóa đơn điện tử khi tải về sẽ là cách giúp cho doanh nghiệp hạn chế được tình trạng hóa đơn giả, hóa đơn không. Đây chính là nhược điểm mà các hóa đơn giấy đang có . Và đó cũng chính là ưu điểm lớn nhất của hóa đơn điện tử bởi nó có thể khắc phục được nhược điểm của hóa đơn giấy một cách hiệu quả nhất. Việc dùng hóa đơn điện tử là một giải pháp hoàn hảo để có một môi trường kinh doanh công bằng và lành mạnh.

Có thể nói, vai trò của phần mềm đọc hóa đơn điện tử là không hề nhỏ.Nó giúp thanh lọc tình trạng hóa đơn giả và có thể đảm bảo việc kinh doanh được hợp pháp.