• Chia sẻ
  • Vệ sinh sạch sẽ những chiếc máy bay vận chuyển hàng quốc tế

Vệ sinh sạch sẽ những chiếc máy bay vận chuyển hàng quốc tế

Một phần công việc không thể thiếu trong những chuyến vận tải hàng quốc tế đường hàng không đó chính là vệ sinh sạch sẽ những chiếc máy bay trước và sau khi cất cánh.

Vệ sinh sạch sẽ những chiếc máy bay vận chuyển hàng quốc tế

Tôi là nhân viên chuyên lau dọn những chiếc máy bay trong một công ty vận tải nội địa và quốc tế. Sẽ có các nhóm gồm nhiều nhân viên được phân công cho những chiếc máy bay riêng để chịu trách nhiệm lau dọn. Nhóm của tôi hôm qua vừa lau dọn chiếc máy bay chuyển hàng đi Hà Lan về. Đó là một chiếc máy bay hạng nặng và rất khó lau dọn vì có nhiều chi tiết.

Ban đầu làm công việc này tôi cảm thấy rất nhàm chán vì tôi cảm thấy nó không quan trọng. Chỉ là công việc lau dọn máy bay thì có ý nghĩa gì chứ. Bao giờ tôi mới có thể được làm công việc cao siêu hơn. Tôi đã suy nghĩ nông cạn như vậy vào thời gian đầu khi tôi mới trở thành nhân viên ở công ty này.

Nhưng một thời gian sau khi tôi đã quen với công việc nơi đây thì khác. Quen với việc các đồng nghiệp cố gắng để một chiếc máy bay có thể chuẩn bị sẵn sàng mà cất cánh, quen với việc bảo vệ vấn đề vệ sinh an toàn cho mỗi chiếc máy bay. Tôi nhận ra chúng tôi cũng là một phần không thể thiếu của công ty. Tôi nhận ra mỗi chiếc máy bay đều là người đồng hành quan trọng nhất của mỗi chuyến bay đi chuyển hàng và nhiệm vụ của chúng tôi là bảo vệ cho người bạn đó không bị những vết bẩn xâm hại, kéo dài tuổi thọ của nó ra.

Lâu dần chúng tôi trở nên hiểu những chiếc máy bay hơn hết. Chúng tôi biết mọi ngóc ngách bé nhất trong chiếc máy bay, biết rằng vết bẩn có thể trốn ở vị trí nào, biết rằng chỗ nào phải quan tâm nhiều nhất và chỗ nào chỉ cần vệ sinh nhẹ nhàng trên chiếc máy bay.

Những ngày đầu làm công việc này, tôi thấy rất vất vả vì một chiếc máy bay có trọng lượng lớn khiến tôi bối rối khi lau dọn nên giờ đây khi đã quen thuộc rồi mọi công việc đều tiến triển rất nhanh. Tôi cảm thấy công việc này trở nên có ý nghĩa khi tôi đã yêu thích nó. Tôi cảm thấy muốn gắn bó với nó lâu dài. Tuy rằng công việc này nằm trong quá trình vận tải hàng quốc tế nhưng có thể lại không được khách hàng biết tới, dù vậy tôi vẫn cảm thấy vui vẻ.