• Chia sẻ
  • Vì sao không nên tự ý phun thuốc diệt muỗi?

Vì sao không nên tự ý phun thuốc diệt muỗi?

Nhiều gia đình hiện nay lựa chọn mua thuốc diệt muỗi về tự sử dụng. Việc tiêu diệt muỗi để vệ sinh căn nhà cũng như đảm bảo sức khỏe cho những người thân trong gia đình là điều cần thiết thế nhưng việc tự phun thuốc diệt muỗi lại không pharilaf sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Những rủi ro từ việc chúng ta không nắm rõ các thành phần có trong thuốc diệt muỗi hay như chúng ta không thể nắm được các quy trình chính xác để diệt muỗi… Tất cả những điều này chính là lí do tại sao chúng ta không nên tự ý phun thuốc diệt muỗi.

Vì sao không nên tự ý phun thuốc diệt muỗi?

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều các loại thuốc diệt muỗi với sự đa dạng về giá cả cũng như thành phần. Nhiều hộ gia đình mua thuốc rồi tự phun trong khi bản thân không hề hiểu rõ về tác hại bên cạnh công dụng tiêu diệt muỗi cực nhanh của thuốc. Nhiều người còn tự ý pha chế thuốc, tự ý trộn lẫn các loại thuốc trừ sâu khác. Điều này là rất nguy hiểm vì nó sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe với con người và đối với môi trường xung quanh.

Chúng ta không phải là những chuyên gia am hiều về côn trùng để có thể biết được bao nhiêu là đủ để tiêu diệt muỗi, bao nhiêu là đủ an toàn bảo đảm cho sức khỏe. Chúng ta không hề biết. Thế nhưng chúng ta lại cho rằng việc tiêu diệt muỗi thật dễ dàng. Và điều đó dẫn đến việc chúng ta tự ý phun thuốc tùy tiện, không đúng liều lượng hoặc phun trong một thời gian quá dài… Những việc làm đó sẽ không giúp ích gì cho việc tiêu diệt muỗi mà đó còn trở thành nguyên nhân dẫn đến tình trạng muỗi kháng thuốc, tức là muỗi sẽ không có ảnh hưởng gì khi mà chúng ta phun thuốc.

Chúng ta cũng không hề biết thế nào là một quy trình phun thuốc đảm bảo và giệu quả, cũng không thể nắm rõ thành phần trong thuốc là gì, có nguy hiểm gì đến sức khỏe hay không. Bởi vậy, chúng ta không nên tự ý phun thuốc diệt muỗi mà hãy sử dụng dịch vụ phun thuốc diệt muỗi theo định kì.