Trang chủ »

Vì sao nên thận trọng khi lựa chọn công ty kiểm định?

Vì sao nên thận trọng khi lựa chọn công ty kiểm định?
(Ngày đăng: 21-02-2019 14:11:10)
Với đông đảo sự có mặt của các công ty kiểm định bên ngoài như hiện tại, chỉ mất rất ít thời gian để chúng ta chọn được một nơi cho nhu cầu của mình. Nhưng thực tế, thận trọng trong lúc lựa chọn đơn vị để tìm tới mới là điều nên làm.

Việc chọn công ty kiểm định để sử dụng dịch vụ kiểm định là một điều hết sức cần thiết bởi vì kiểm định an toàn là một công việc có ý nghĩa hết sức quan trọng.

Cùng với sự phát triển của nên kinh tế thì máy móc, thiết bị được sử dụng để thay thế sức lao động của con người và nâng cao năng xuất lao động cũng ngày một nhiều hơn. Và trong số đó cũng có rất nhiều những loại máy móc thiết bị có mức độ nguy hiểm cao cần phải được kiểm định an toàn. Vì vậy nhu cầu kiểm định an toàn máy móc sử dụng trong các nhành công nghiệp là rất lớn. Nắm bắt được nhu cầu đó, một số đơn vị kinh doanh cho ra đời công ty kiểm định nhằm cung cấp dịch vụ kiểm định cho khách hàng. Thế nhưng thực tế cho thấy vì lợi ích kinh tế mà không ít công ty kiểm định cung cấp dịch vụ kém chất lượng và vì vậy khách hàng cần cẩn thận và cân nhắc kĩ lưỡng trước khi chọn đơn vị cung cấp dịch vụ để sử dụng.

Cũng có nhiều bằng chứng thực tế một số công ty kinh doanh lựa chọn nhầm công ty kiểm định kém chất lượng để sử dụng dịch vụ kiểm định để rồi chất lượng công tác kiểm định không đạt hiệu quả cao nên tai nạn lao động xảy ra và để lại hậu quả vô cùng đáng tiếc. Vì vậy những công ty, doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu kiểm định an toàn cần phải thật sự cẩn thận, bởi vì công tác kiểm định an toàn có ý nghĩa rất quan trọng không chỉ ảnh hưởng đến tài sản mà còn là cả tính mạng của con người. Không chỉ là riêng một người lao động mà còn tất cả người thân, gia đình của họ. Một khi tai nạn lao động xảy ra thì hậu quả mà người lao động phải gánh chịu là rất lớn.

Vì vậy để có thẻ chọn lựa được công ty kiểm định chất lượng tốt, khách hàng cần tìm hiểu thật kĩ, ngoài việc tìm kiếm thông tin trên các trang mạng xã hội cũng cần hỏi thăm ý kiến thực tế từ những người đã từng sử dụng dịch vụ kiểm định để có thể chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín. Tính mạng người lao động cũng phụ thuộc phần nào vào sự sáng suốt của chính công ty, doanh nghiệp.