399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Xe SYM tập trung vào thị trường xe 50 phân khối

Mẫu xe SYM 50cc mới sẽ được ra mắt vào đúng dịp kỷ niệm 20 năm Công ty SYM có mặt tại Việt Nam.

Thị trường xe máy Việt Nam đang chứng kiến sự cạnh tranh mạnh mẽ trong phân khúc thị trường xe tay ga với hàng chục loại sản phẩm, giá thành từ vài chục triệu đồng trở lên. Trước thực trạng này, Công ty xe SYM Việt Nam lại chọn một phân khúc tuy cũ mà mới là dòng sản phẩm xe cub 50cc nhắm vào đối tượng học sinh, sinh viên, người cao tuổi. Ông Wang Ching Tung, Tổng giám đốc SYM cho biết sản phẩm mới hãng dành riêng cho thị trường Việt Nam dự kiến sẽ ra mắt vào đầu tháng 8.

Ông Wang Ching Tung nhận xét sản phẩm xe 50 cc sắp ra mắt tại Việt Nam vừa "cũ mà mới" do nhiều năm trước đây, người tiêu dùng trong nước đã rất quen thuộc với xe 50 phân khối của nhiều hãng tên tuối. Tuy nhiên, nhiều năm qua, các hãng này gần như không tung ra sản phẩm mới hoặc cải tiến mẫu mã.

Xe SYM tập trung vào thị trường xe 50 phân khối

"Trong khi đó nhu cầu xe gắn máy nhỏ gọn, dung tích thấp, dễ di chuyển trong điều kiện đường xá Việt Nam, nhất là phục vụ đối tượng học sinh sinh viên, người cao tuổi, nội trợ…thường đi lại trên các tuyến đường ngắn, không cần bằng lái vẫn còn nhiều, nhất là tại các thành phố lớn đông dân", ông Wang Ching Tung nhấn mạnh.

Vì vậy, SYM đã quyết định làm mới phân khúc thị trường bị "lãng quên" này. Bộ phận nguyên cứu thị trường và kỹ thuật của công ty đã nguyên cứu rất kỹ nhu cầu của người tiêu dùng trước khi tung ra sản phẩm. Xe phải đạt chất lượng tốt nhất, công nghệ cao của hãng, nhưng cũng đảm bảo tiêu chí của một chiếc 50cc điển hình là nhỏ gọn, tiện lợi và giá rẻ.

Chiếc xe 50cc mới được ra mắt vào dịp kỷ niệm 20 năm công ty SYM có mặt tại Việt Nam. Chiếc xe mới này không đề cao về khả năng tốc nhưng đảm bảo hoạt động ổn định và điều khiển dễ dàng (do kiểu dáng nhỏ gọn, thanh thoát). Hệ thống phanh, giảm xóc tốt, trong khi trọng lượng xe nhẹ khiến việc vận hành ở những đoạn đường xấu cũng dễ dàng hơn.

Trong nhiều năm qua, SYM Việt Nam tung ra thị trường nhiều dòng xe thu hút người dùng Việt như Angel, Magic, Attila Victoria, Attila Elizabeth, Excel... Mỗi năm, SYM Việt Nam xuất khẩu vào các nước khu vực Đông Nam Á trung bình 3.000 đến 4.000 xe một tháng. Năm 2012, SYM xuất khẩu trên 30.000 xe vào thị trường Đông Nam Á, tăng gấp đôi với so với cùng kỳ năm trước.