• Doanh nghiệp
  • Xin giấy phép thành lập doanh nghiệp ở đâu?

Xin giấy phép thành lập doanh nghiệp ở đâu?

Rất nhiều người đang muốn thành lập doanh nghiệp gặp phải vướng mắc không biết xin giấy phép thành lập doanh nghiệp ở đâu. Vấn đề này được quy định rõ trong Luật Doanh Nghiệp cụ thể như sau:

-  Nếu bạn muốn đăng ký hộ kinh doanh cá thể có thể xin giấy phép đăng ký kinh doanh tại Phòng Đăng ký kinh doanh ớ các quận, huyện, nơi mà doanh nghiệp bạn đặt trụ sở chính. Đối với trường hợp Phòng Đăng ký kinh doanh quận, huyện không được thành lập thì hồ sơ sẽ được Ủy ban nhân dân cấp quận, huyện giao cho Phòng Tài chính – Kế hoạch chịu trách nhiệm đăng ký kinh doanh.

-  Nếu bạn muốn đăng ký thành lập doanh nghiệp theo hình thức Công ty cổ phần, hay Công ty TNHH một thành viên hay hai thành viên, công ty hợp doanh….thì sẽ trình hồ sơ xin giấy phép thành lập doanh nghiệp tại cơ quan đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư hay còn gọi là Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh.

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep

Xin giấy phép thành lập doanh nghiệp ở đâu là một thủ tục không thể thiếu mà bất kỳ tổ chức hay cá nhân nào cũng cần biết nếu cá nhân, tổ chức đó muốn thành lập doanh nghiệp “chót lọt”. Rât nhiều người chủ quan không tìm hiểu thông tin kĩ và nộp nhầm cơ quan, dẫn đến hồ sơ không được giải quyết và chậm trễ tiến độ thành lập doanh nghiệp.

Bài viết “Xin giấy phép thành lập doanh nghiệp ở đâu” nhằm giải đáp thắc mắc về vấn đề đang được nhiều người quan tâm và hi vọng chúng tôi rằng chúng tôi có thể cung cấp thông tin bổ ích cho các doanh nghiệp qua bài viết này. Đồng thời chúng tôi cũng cung cấp những dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ trọn gói.