• Doanh nghiệp
  • Xóa tan tai nạn bằng kiểm định cầu trục

Xóa tan tai nạn bằng kiểm định cầu trục

Lợi ích lớn nhất khi kiểm định ở cầu trục là giảm thiểu tối đa các vụ tai nạn có thể xảy ra trong lúc làm việc, điều này giúp hoạt động sản xuất, lao động đạt hiệu quả tốt nhất.

 

Cầu trục là một trong số rất nhiều loại máy móc thuộc trong thiết bị nâng hạ nhằm thực hiện hoạt động vận chuyển hàng hóa lên cao nên khả năng dẫn đến nguy hiểm là điều dễ dàng cho nên kiểm định cầu trục là công tác vô cùng quan trọng.

Kiểm định cầu trục là hoạt động kỹ thuật theo một quy trình kiểm định nhằm đánh giá cũng như xác nhận sự phù hợp tình trạng của đối tượng kiểm định trong quy chuẩn kỹ thuật hoặc tiêu chuẩn tương ứng với đối tượng kiểm định. Trong quá trình sử dụng sẽ xảy ra rất nhiều tai nạn khác nhau với đầy đủ nguyên nhân chủ yếu thường do tính toán, sử dụng cũng như điều khiển các thiết bị cầu trục không đúng mục đích cũng như theo quy phạm an toàn. Một số tai nạn có thể thường gặp là:

- Rơi trọng lượng do tuột, đứt dây cáp tải, dây buộc tải hoặc gãy cần dẫn đến sập cần.

- Đổ cần trục do cầu quá tải hoặc mặt nền đặt cần trục không đảm bảo dẫn đến bị lún sụt.

- Chèn người giữa phần quay của cần trục hoặc giữa chướng ngại vật và tải.

- Thiết bị nâng xâm phạm vào vùng nguy hiểm của đường dây tải điện do phóng điện.

Tất cả các tai nạn trên đều có thể xảy đến bất cứ lúc nào nhưng nếu kiểm định cầu trục được diễn ra sẽ hạn chế thấp nhất nhưng thiệt hại và quan trọng hơn sẽ đưa bạn từ thế bị động sang thế chủ động xử lý mọi khó khă, vướng mắc trên. Còn đợi chờ gì nữa mà không làm luôn khi cầu trục có bất cứ bất thường nào thì đừng ngần ngại nữa mà không thực hiện ngay để có cho mình quãng thời gian sử dụng cầu trục dài lâu và ổn định. Tai nạn lao động không trừ bất cứ ai cả cho nên đừng để nó đến với bạn dễ dàng khi cơ hội phòng tránh bạn đã biết mà không làm để rồi hối hận nhưng sự đã rồi. Chúng tôi chờ mong quyết định của bạn đó.