Trang chủ »

Ý nghĩa của việc kiểm định nồi hơi định kỳ

Ý nghĩa của việc kiểm định nồi hơi định kỳ
(Ngày đăng: 03-05-2017 07:21:09)
Không phải ngẫu nhiên mà các doanh nghiệp lại sẵn sàng tốn kém chỉ để thuê dịch vụ kiểm định cho nồi hơi định kỳ. Việc làm này vốn dĩ mang lại ý nghĩa riêng và buộc các đơn vị phải tuân thủ thực hiện.

 

Nồi hơi là thiết bị, máy móc rất nguy hiểm nếu không được kiểm định an toàn một cách nghiêm ngặt và thường xuyên nên việc kiểm tra định kỳ có ý nghĩa  vô cùng quan trọng.

Trước hết cần hiểu kiểm định nồi hơi định kỳ là gì? Kiểm định nồi hơi định kỳ là một trong ba thể loại kiểm định là kiểm định nồi hơi lần đầu trước khi sử dụng. Kiểm định nồi hơi định kỳ và kiểm định nồi hơi bất thường. Kiểm định định kỳ có nghĩa là theo chu kỳ, cứ lặp đi lặp lại ở một khoảng thời gian nhất định thì chúng ta phải đi kiểm định xem nồi hơi còn hoạt động tốt không. Nó có khả năng gây thương vong cho người lao động hay không. Bởi nồi hơi khi bị rò rỉ hay hỏng hóc thì nó sẽ gây hậu quả nghiêm trọng làm cho công ty, xí nghiệp và cơ quan đó bị tổn thất nặng nề về cả người và của.

Kiểm định nồi hơi định kỳ có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó giúp cho người lao động cũng như người trực tiếp sử dụng các máy móc và thiết bị trở nên yên tâm hơn mỗi khi bắt đầu công việc của mình. Tâm lý vững vàng, không lo sợ sẽ cho công việc làm hiệu quả hơn. Năng suất lao động cũng như chất lượng của sản phẩm cũng tốt hơn. Giúp tăng thu nhập cho cá nhân và cho cả nhà sản xuất, công ty, xí nghiệp đó nữa.

Nếu chúng ta không kiểm tra định kỳ nồi hơi thì sẽ không biết được tình trạng hoạt động của nó ra sao. Có nhiều trường hợp, do không kiểm định an toàn định kỳ thường xuyên nên đã sảy ra tình trạng cháy, nổ làm cho nhiều người bị thương nặng và nhiều người đã phải tử vong vì sự lơ là không đáng có này. Việc kiểm định nồi hơi một cách định kỳ cần phải được đẩy mạnh hơn nữa. Phổ biến rộng hơn nữa và cũng phải cứng rắn hơn nữa  trong việc giám sát quy trình kiểm định mức độ an toàn của nồi hơi. Có như vậy thì những vụ thương vong và tử vong cũng như tổn thất chô người lao động sẽ không còn nữa. Cuộc sống sẽ trở nên tươi đẹp hơn. Công nhân lao động cũng không bị hoang mang mà làm việc an tâm, tích cực hơn. Để công ty và xí nghiệp có được sự phát triển phồn thịnh và lấy được lòng tin của người lao động thì trước hết phải thường xuyên kiểm định an toàn cho thiết bị và máy móc như kiểm định nồi hơi.