• Chia sẻ
  • Yêu cầu khi thành lập doanh nghiệp dược

Yêu cầu khi thành lập doanh nghiệp dược

Để thành lập doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm có dễ không? Xin trả lời luôn là không hề dễ dàng chút nào cả. Đây là một lĩnh vực đòi hỏi chuyên môn cao, phải đáp ứng được những điều kiện khắt khe của luật mới có thể hoạt động.

Việc cấp phép cho các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dược không hề đơn giản, bởi nếu không đảm bảo các yêu cầu, điều kiện sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tính mạng của rất nhiều người, gây thiệt hại cho nền kinh tế và sự ổn định của xã hội. Do đó, nếu muốn hoạt động trong lĩnh vực này mọi người nên chú ý những điều sau đây.

1. Điều kiện thành lập doanh nghiệp kinh doanh dược

Cá nhân, đơn vị, tổ chức có nhu cầu kinh doanh dược cần phải là đối tượng được phép thành lập công ty, không nằm trong những đối tượng bị cấm.

Khi đăng ký tên doanh nghiệp phải có sự khác biết, tránh gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp khác.

Người đứng đầu đại diện pháp luật và quản lý doanh nghiệp phải có chứng chỉ hành nghề theo luật định, không bị hạn chế hoặc cấm kinh doanh

Trụ sở đặt doanh nghiệp, nơi buôn bán phải đúng theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, cần phải có 3 loại giấy phép: dược phẩm kinh doanh phải được Bộ Y tế cho phép nhập khẩu; chứng chỉ hành nghề theo quy định của người quản lý; nhãn hiệu dược phẩm phải được bảo hộ.

2. Thủ tục thành lập

Thành lập doanh nghiệpkinh doanh dược cũng có thủ tục hành chính tương tự như các loại hình doanh nghiệp khác chứ không có gì khác biệt. Tuy nhiên, nơi nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh không phải là Sở kế hoạch đầu tư mà là Bộ Y tế hoặc Sở Y tế, việc nộp cho cơ quan nào sẽ phụ thuộc vào loại hình đăng ký của doanh nghiệp.

Tóm lại, để được cấp phép hoạt động điều quan trọng là đơn vị phải chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ, chính xác nhất. Việc thiếu một trog những loại giấy phép kể trên hoặc các yếu tố khác không đảm bảo thì đều bị từ chối cấp giấy phép thành lập doanh nghiệp giá rẻ.