Trang chủ »

Có thể sửa chữa pallet nhựa đã bị hư hỏng?

Có thể sửa chữa pallet nhựa đã bị hư hỏng?
(Ngày đăng: 10-12-2019 15:02:07)
Khả năng có thể sửa chữa lại những chiếc pallet nhựa đã hư hỏng là rất thấp, đa số chúng đều bị bỏ đi và thay thế bằng sản phẩm mới để đảm bảo chất lượng cao nhất.

Pallet nhựa đã được biết đến là có độ bền cao, rất khó xảy ra hư hỏng trong quá trình sử dụng. Tuy vậy thì sao một thời gian dài dùng cho việc kê hàng, vận tải hàng hóa ở các điều kiện môi trường khác nhau, những chiếc pallet nhựa cũng cũng có lúc bị hư hỏng ở một số chi tiết nhất định do tác động của ngoại lực, sức nặng hàng hóa gây ra. Thay vì phải mua luôn sản phẩm mới ngay lập tức để dùng thì có một số người lại nảy ra ý định là sẽ tìm cách sửa chữa, như vậy có thể đưa chúng vào dùng tiếpđể tiết kiệm phần nào chi phí thay mới.

Trước giờ thì khi dùng pallet loại bằng gỗ, cứ hư hỏng ở chi tiết nào thì ta có thể sửa chữa thoải mái, chỉ bằng cách gia cố hoặc thay vào những thanh gỗ cùng loại khác. Nhưng ở loại pallet nhựa thì kết cấu lại không giống vậy, nó là một khối nhựa đặc nguyên chất, được đúc sẵn và các chi tiết hoàn toàn dính liền với nhau, nhờ đặc điểm này mới tạo nên sự chắc chắn về kết cấu, nhưng đây cũng là nhược điểm về khả năng tái sửa chữa so với loại pallet gỗ.

Khi dùng pallet nhựa và có dấu hiệu hư hỏng ở một vài chi tiết nhất định, lúc này bạn có thể sửa chữa nó tạm thời bằng cách dùng đinh hoặc dây thừng để liên kết các chi tiết lại với nhau, tuy nhiên lúc này chất lượngvà khả năng chịu tải của pallet đã không còn được như trước nữa, thậm chí là giảm đi rất nhiều. Với việc kết cấu bị gãy hoặc nứt rời, bạn có giá cố lại thì cũng chỉ giải quyết được vẻ ngoài, chứ còn khả năng chịu tải và khi đưa vào dùng sẽ không mấy hiệu quả, gây mất an toàn cho quá trình sử dụng.

Việc sửa chữa pallet nhựa chưa bao giờ được các nhà sản xuất khuyến khích, bởi nếu dùng những sản phẩm đã hư hỏng và được sửa lại là rất nguy hiểm, sẽ rất dễ xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng. Lúc này thì với những chiếc pallet bị hư hỏng, không còn cách nào khác là bạn chỉ có thể bỏ nó qua một bên và mua ngay sản phẩm mới về dùng chứ không có giải pháp khác.

Những chiếc pallet nhựa bị hư hỏng khi không còn được dùng được nữa, lúc này người ta sẽ đem tái chế chúng và mang lại một sản phẩm như mới, các chi tiết bị hư hỏng sẽ không còn nữa. Công đoạn này thì cần phải có cả một quy trình cụ thể, do vậy mà những người tiêu dùng bình thường không thể nào sở hữu được mà đa số chỉ có ở các doanh nghiệp chuyên sản xuất pallet nhựa.

Có thể tái sử dụng pallet nhựa đã hư hỏng vào việc gì?

Những chiếc pallet nhựa bị hư hỏng không còn đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật để sử dụng trong kho vận, bạn có thể tái sử dụng chúng vào rất nhiều mục đích khác trong cuộc sống:

- Lót sàn chuồng chăn nuôi gia súc, gia cầm là một cách sử dụng pallet nhựa rất thường thấy. Chất liệu nhựa không bị ăn mòn bởi môi trường ẩm ướt, vì vậy chúng rất thích hợp để sử dụng vào công việc này.

- Dựng đứng những tấm pallet nhựa và liên kết chúng lại với nhau sẽ tạo ra một dãy hàng rào trước nhà rất chắc chắn, đẹp mắt mà chi phí lại rất tiết kiệm.

- Những khoảng trống có sẵn trên bề mặt pallet nhựa cũng được tận dụng vào mục đích trồng cây rất tuyệt vời. Chỉ việc đổ đất vào bên trong đó, bạn đã có thể trồng đủ loại cây trồng mà mình muốn.